Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 06/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng nguồn vốn vay cho HSSV nghèo

(ANTV) - Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết vào đầu mỗi kỳ học, Ngân hàng này đã chuẩn bị khoảng 3000 tỷ đồng để phục vụ HSSV nghèo vay vốn đi học.

Sẵn sàng phục vụ HSSV nghèo vay vốn đi học.

Cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn là chương trình tín dụng nhân văn. Nhờ tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, hàng triệu HSSV con em nghèo đỗ đại học, cao đẳng đã được chắp cánh ước mơ tới trường lập thân, lập nghiệp và không phải bỏ học vì khó khăn tài chính. Và tính đến nay, cả nước  đã có 3,3 triệu HSSV nghèo được tiếp cận nguồn vốn nhân văn này. Số dư nợ hiện tại khoảng hơn 2 triệu người vay với tổng dư nợ khoảng trên 30.000 tỷ đồng.

Theo Ngân hàng chính sách xã hội VN: hiện nay, toàn bộ hệ thống NHCSXH đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu HSSV nghèo vay vốn đi học. Các gia đình có nguyện vọng sẽ được các tổ tiết kiệm vay vốn tại cơ sở hướng dẫn thủ tục để tiếp cận nguồn vốn thuận lợi nhất.

Từ khi thực hiện đến nay, chương trình đã đi vào nề nếp, từ thủ tục vay vốn, hoạt động ủy thác, đến công tác thu nợ.

Đặc biệt, công tác thu nợ được thực hiện rất hiệu quả. Nếu những năm trước đây, vào đầu năm học mới NHCSXH thường gặp sức ép về vốn, thì hiện tại với nguồn vốn quay vòng, vốn bổ sung ngân hàng đủ vốn cho chương trình ngay từ đầu năm.

BT
Thăm dò khán giả