Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rút ngắn thủ tục cấp điện cho khách hàng

(ANTV) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một trong những nội dung quan trọng sửa đổi Bộ Quy trình kinh doanh điện năng áp dụng trong Tập đoàn là việc tiếp tục rút ngắn thời gian các bước thực hiện của ngành điện để cấp điện cho các khách hàng đấu nối vào lưới điện trung áp từ 18 ngày xuống còn 10 ngày.

Mục tiêu này góp phần cải thiện chỉ số môi trường kinh doanh Việt Nam theo Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. 

Thủ tục rút ngắn từ 5 bước còn 4 bước: từ tiếp nhận hồ sơ; khảo sát hiện trường, thỏa thuận đấu nối và yêu cầu kỹ thuật đến nghiệm thu đóng điện, ký kết hợp đồng mua bán điện; trong đó gộp 2 bước thỏa thuận đấu nối và thỏa thuận thiết kế thành một bước là thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật.

Theo EVN, quy trình và các thủ tục cấp điện cho khách hàng được niêm yết công khai tại các phòng giao dịch khách hàng/website của Công ty Điện lực.

Hiện tập đoàn đã tiếp tục điều chỉnh rút ngắn chỉ số tiếp cận điện năng đối với các công việc thuộc trách nhiệm của EVN để cấp điện cho khách hàng đấu nối vào lưới điện trung áp xuống còn 10 ngày.

Hà Nội cấm trục lợi từ dạy thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản số 9317 yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện rà soát quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục không để xảy ra tình trạng ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm; không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp học thêm phải có học lực tương đương nhau; công tác thu, chi tiền dạy thêm, học thêm; điều kiện cơ cở vật chất lớp học đảm bảo thực hiện đúng qui định hiện hành.

Bên cạnh đó, các trường không dạy thêm trước chương trình; không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; nội dung dạy thêm không được quá sức tiếp thu của học sinh; số giờ học thêm không vượt số giờ học chính khóa trong ngày; mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học.

 

Thăm dò khán giả