Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro khôn lường khi uống rượu giả

(ANTV) - Trong dịp đầu xuân năm mới như thế này, các hoạt động liên hoan, gặp gỡ, tụ tập, ăn uống cũng nhiều hơn ngày thường. Kèm theo đó là nhu cầu sử dụng rượu bia gia tăng. Uống rượu bia rồi tham gia giao thông có thể dẫn tới những vụ tai nạn nguy hiểm; là hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng đó chưa phải là những rủi ro duy nhất từ việc uống rượu. Người dân còn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc rượu bởi sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng.

Dịp cuối năm, rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường, khiến người dân như rơi vào ma trận. Các đối tượng sản xuất, buôn bán rượu giả chủ yếu dùng rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí cồn công nghiệp, các hương liệu hóa học để pha chế. Hàng ngàn lít cồn công nghiệp đi thẳng tới tay người tiêu dùng, gây ra những vụ ngộ độc methanol hết sức nghiêm trọng.

Thực trạng rượu giả, rượu độc đang trở thành nguy cơ hiện hữu đầu độc người dân dịp cuối năm, đã dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng bất chấp sức khỏe cộng đồng để kinh doanh trục lợi bất chính. Người dân cũng cần tỉnh táo trong tiêu dùng.

Chỉ nên sử dụng những loại rượu mà mình biết rõ nguồn gốc xuất xứ, tuyệt đối khg sử dụng các mặt hàng hình thù kỳ lạ, được rao bán trên mạng xã hội, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc như trong các vụ việc trên.

BT
Thăm dò khán giả