Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro khi tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp

(ANTV) - Tham gia đa cấp để làm giàu nhanh, tham gia đa cấp để tri ân cộng đồng, phát triển xã hội..., đây là những chiêu mời gọi của rất nhiều công ty, tổ chức bán hàng đa cấp hiện nay. 

Điều đáng lo ngại là đang có không ít công ty đã lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp để huy động tiền sau đó không thực hiện các cam kết như trả gốc, trả thưởng, khiến người tham gia bị thiệt hại nặng về tài chính.

Thời gian qua, những cảnh báo về tình trạng bán hàng đa cấp trái phép đã được các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải, nhưng dường như nó vẫn không đủ mạnh để thuyết phục một bộ phận người dân hám lợi.

Tại buổi hội nghị Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát, tên thường gọi là công ty VIPHA Việt Nam, công ty này mời hàng trăm lượt người đến để tham gia vào một dự án có tên là ‘’Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Vipha Việt Nam’’.

Một trong lãnh đạo cao nhất của VIPHA Việt Nam - ông Nguyễn Văn Khải – Phó Tổng giám đốc. Thông tin được ông Khải chia sẻ tại hội nghị này cho thấy, VIPHA Việt Nam đang là một công ty bề thế, có mạng lưới hoạt động tại nhiều tỉnh thành.

Ông Nguyễn Văn Khải phát biểu tại hội nghị: ‘’Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua công ty đã khai trương 8 văn phòng trên thị trường của các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Hòa Bình, Thường Tín và tới đây Vipha sẽ mở thêm các văn phòng ở Phúc Yên, Ninh Bình và một số tỉnh khác’".

Theo những tài liệu mời gọi hợp tác của Vipha Việt Nam, khách hàng chỉ cần mua tối thiểu 1 mã sản phẩm với giá trị khởi điểm là 7 triệu 210 đồng là đã đủ điều kiện nhận thưởng của công ty VIPHA Việt Nam, càng mua nhiều mã nhận càng được nhiều thưởng. Chưa hết, nếu giới thiệu được thêm người đầu tư công ty, số tiền hoa hồng của người đứng trên sẽ tăng nhanh chóng.

Vì những khoản lợi nhuận được hứa hẹn sẽ được tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí cả trăm lần mà hiện đã có hàng nghìn người tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Hòa Bình, Hà Nội đã tham gia mạng lưới bán hàng  cho công ty này.

Trong khi đó, theo tìm hiểm của phóng viên, hiện công ty VIPHA Việt Nam  chưa được Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Cách mà lãnh đạo công ty gửi thông điệp tới khách hàng của mình. Bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát: "Để làm thì hiệu quả, không làm thì coi là một buổi giao lưu vui vẻ, hãy cám ơn những người mình đến đây bằng tràng pháo tay lớn, lớn hơn nữa ạ’’.

BT
Thăm dò khán giả