Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Thứ 2, 28/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro khi mua hàng trực tuyến

(ANTV) -Mua sắm online đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi tính tiện ích mà các kênh bán hàng khác không có được. Tuy nhiên, khi tham gia giao dịch trực tuyến, người dùng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không đúng như mô tả… là thực trạng khá phổ biến khi mua hàng qua mạng.

Không những thế, theo các chuyên gia về an ninh mạng, việc lộ lọt thông tin khách hàng khi mua hàng trực tuyến là điều có thể xảy ra. Ngay cả với PayPal, một dịch vụ thanh toán trực tuyến an toàn nổi tiếng thế giới, mới đây cũng bị phát hiện một lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Hiện Việt Nam có trên dưới 10 sàn thương mại điện tử tổng hợp có số lượng đơn hàng lớn. Thị trường Thương mại điện tử tính đến hết năm 2015 đã tăng gấp rưỡi năm 2014. Hạ tầng hỗ trợ cho Thương mại điện tử ngày càng phát triển. Thế nhưng, vẫn có lý do để người tiêu dùng chưa hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của Thương mại điện tử.

Theo đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, khi mua bán online, người tiêu dùng nên sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến thông qua hình thức tạm giữ tại các công cụ thanh toán đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, hoặc chọn hình thức thanh toán COD, tức là khi nhận được hàng đúng mô tả mới giao tiền cho nhân viên chuyển phát. Điều này sẽ giúp giảm tối đa sự gian lận của người bán và tránh thiệt hại cho người mua.

BT
Thăm dò khán giả