Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 2, 13/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro khi kinh doanh trên mạng xã hội

(ANTV) -Trong số 37 triệu người trên cả nước dùng Internet thì có đến 25 triệu người dùng mạng xã hội Facebook và con số này đang tăng nhanh từng ngày. Mạng xã hội cũng đã tác động mạnh mẽ và làm thay đổi cách kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tiếp cận với mạng xã hội để kinh doanh, bên cạnh những thuận lợi, doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Với việc bán hàng qua mạng xã hội, doanh nghiệp có được rất nhiều thuận lợi như không tốn chi phí quảng bá, giới thiệu sản phẩm; giao dịch nhanh chóng, thuận lợi...Tuy nhiên, khi doanh nghiệp chọn mạng xã hội để kinh doanh thì cũng phải đối mặt với không ít "chiêu trò" cạnh tranh không lành mạnh của các đối tượng xấu.

“Chiêu” phổ biến nhất mà doanh nghiệp bán hàng online trên Facebook hay gặp đó là đối thủ hoặc đối tượng xấu tạo lập Facebook giả mạo giống y hệt của doanh nghiệp thật để rao bán hàng có giá rẻ hơn hàng của doanh nghiệp. Thủ đoạn này vừa làm tổn hại uy tín của doanh nghiệp vừa lừa khách hàng mua hàng giả, kém chất lượng, hoặc thậm chí đó là doanh nghiệp “ma” không có hàng để giao.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp bán hàng online trên Facebook cũng than phiền bị khách hàng dỏm lừa đảo bằng cách gửi giấy chuyển tiền ngân hàng giả. Thông thường, những “khách hàng” này chuyển tiền mua hàng cho doanh nghiệp thường chọn vào cuối ngày thứ 6, khi các ngân hàng đã chuẩn bị ngừng làm việc. Sau đó gửi cho doanh nghiệp giấy chuyển tiền đã được chỉnh sửa tinh vi bằng phần mềm photoshop. Đến khi doanh nghiệp phát hiện ra giấy chuyển tiền giả thì “khách hàng” cũng đã biến mất cùng với số hàng đã nhận.

Chính vì thế, các doanh nghiệp cũng như người mua hàng qua mạng cũng nên thận trọng vơi những giao dịch qua internet để tránh bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nông dân khóc ròng vì chôm chôm được mùa, rớt giá

Chôm chôm được mùa, rớt giá khiến các nhà vườn lo lắng

Nhiều nhà vườn tại Đông Nam Bộ đang rất lo lắng vì chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá đã rớt thê thảm. Hiện giá chôm chôm thường được nhiều nhà vườn tại Long Khánh (Đồng Nai) bán ra chỉ còn hơn 2.000 đồng/kg, loại Thái và nhãn từ 6.000 - 7.000 đồng/kg, chỉ bằng một nửa giá so với thời điểm này năm ngoái. 

Theo các chủ vựa trái cây ở Long Khánh, giá giảm mạnh là do năm nay chôm chôm được mùa, khả năng giá chôm chôm thời gian tới sẽ khó tăng, thậm chí giảm vì thời điểm này nhiều nơi mới đầu vụ nên thời gian chín rộ có thể kéo dài gần một tháng nữa.

Dù giá bán ra tại vườn khá thấp, nhưng theo ghi nhận tại các chợ lẻ của TP.HCM, hiện giá chôm chôm bày bán chỉ giảm đôi chút so với đầu vụ, trong đó chôm chôm Thái, nhãn có giá phổ biến từ 17.000 - 25.000 đồng/kg.

Tiếp tục khuyến mại giá vé nhiều tuyến tàu ở khu vực phía Bắc

Theo Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, đơn vị tiếp tục kéo dài thời gian khuyến mại giảm giá đối với các đoàn tàu khu vực phía Bắc nhằm thu hút hành khách đi tàu.

Theo đó 2 tàu khách nhanh Gia Lâm - Đồng Đăng tiếp tục khuyến mại giảm 30% giá vé từ 0h ngày 1/7 đến hết ngày 30/7. Giá vé cao nhất là 105 nghìn đồng. Tàu SP8 Lào Cai - Hà Nội tiếp tục giảm giá vé từ 0h ngày 12/7 đến hết ngày 12/8 với mức giảm 18% giá vé tàu SP8 so với các mác tàu SP khác và riêng trong thời gian trên giảm thêm 10%. Tàu Long Biên - Quán Triều vẫn giảm 10% giá vé từ 0h ngày 12/7 đến hết ngày 12/8.

Ngoài ra, từ 0h ngày 6/7 đến hết ngày 31/7, hành khách đi du lịch Sapa muốn có không gian riêng trên tàu SP1/2 và SP3/4 từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại, có thể mua vé cả khoang 2 giường này chỉ với giá 1,2 triệu đồng (600 nghìn đồng/giường/một chiều). Nếu đi trong thời gian thấp điểm từ 0h ngày 1/8 đến hết ngày 31/12/2015, giá khoang hai giường còn giảm đến 540 nghìn đồng/giường/một chiều.

 

BT
Thăm dò khán giả