Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rủi ro giao dịch tiền ảo kiểu đa cấp

(ANTV) - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian vừa qua, hiện tượng kinh doanh đa cấp biến tướng để cung cấp dịch vụ, giao dịch tiền ảo, chiếm đoạt tài sản của người tham gia xuất hiện ngày càng nhiều, diễn biến phức tạp và khó lường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân và gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Nhằm giúp người dân tránh bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động lợi dụng mô hình kinh doanh đa cấp để lừa đảo, Bộ Công Thương vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo, với loại hình giao dịch tiền ảo theo mô hình kinh doanh đa cấp, người đầu tư khi đã nộp tiền để tham gia thường sẽ rất khó rút tiền ra khỏi hệ thống, hoặc mỗi ngày chỉ được rút một lượng tiền rất nhỏ. Bản chất vẫn là lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Khi không còn người đóng tiền vào, hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ rất khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Các hoạt động mua bán tiền ảo thường được thực hiện và giao dịch trên trang tin điện tử với máy chủ đặt tại nước ngoài.

Việc tham gia hoạt động kinh doanh này tiểm ẩn nhiều rủi ro, chính vì vậy, Cục Quản lý cạnh tranh cảnh báo, các nhà đầu tư nên cảnh giác, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động kinh doanh theo mô hình đa cấp, lừa đảo.

Tập huấn phòng chống tội phạm tiền giả khu vực miền trung tây nguyên

Hội nghị “Tập huấn chuyên đề phòng chống tội phạm tiền giả khu vực miền trung và Tây Nguyên năm 2016 đã được Tổng cục An ninh - Bộ Công an tổ chức vào sáng 15/9. Hơn 170 CBCS của Công an 19 tỉnh, thành phố khu vực miền trung Tây Nguyên đã tham gia.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được tham gia học tập 5 chuyên đề gồm: công tác phòng, chống tội phạm tiền giả, đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ trong tình hình hiện nay; triển khai một số vấn đề cần chú ý trong công tác chỉ đạo, phối hợp điều tra, xử lý và những vấn đề có liên quan đối với loại án tiền giả; khái quát về yếu tố bảo an và cách nhận biết tiền thật, giả của tiền VNĐ, các loại ngoại tệ và công tác phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm tiền giả và hợp tác Quốc tế trong tình hình hiện nay.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ chỉ huy và CBCS của Công an các tỉnh, thành phố nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để phối hợp đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm tiền giả, đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ, góp phần phuc vụ tốt sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả