Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 02/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng thu hoạch chuyến biển đầu năm

(ANTV) - Sau những ngày dài đánh bắt trên biển, những con tàu của ngư dân Hà Tĩnh đã lần lượt nối đuôi nhau cập cảng trong niềm vui mừng, phấn khởi. Bởi lẽ trong chuyến biển đầu năm này, bà con ngư dân đã đánh bắt được nhiều loại hải sản có giá trị cao. 

 

Tại Cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh trong ngày đầu năm mới. Những con tàu đầy ắp cá nối đuôi nhau trở về đất liền sau ngày dài đánh bắt trên biển. Trong chuyến đánh bắt đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh đã mang về đất liền từ 3-5 tạ cá, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Hoạt động khai thác thủy sản cũng thúc đẩy nhóm ngành dịch vụ hậu cần nghề cá tại Hà Tĩnh trở nên sôi động. Không chỉ có niềm vui được mùa, chuyến biển đầu năm này, ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 10-15% so với trước đây. Tranh thủ giá thủy sản ổn định nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng