Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt kiểm soát thị trường nội địa dịp Tết

(ANTV) - Nhằm thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các lực lượng chức năng các nội dung sau:

Tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ để phòng, chống tiêu cực; đảm bảo nội bộ trong sạch, kiên quyết chống việc bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả. Mở các đợt cao điểm đấu tranh theo chuyên đề, triệt phá tận gốc các đường dây, ô nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên thị trường nội địa.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng nhận biết hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng và các mặt nguy hại để người dân không tiếp tay, không vận chuyển, không mua bán, sử dụng các loại hàng này. Tiếp tục mở rộng, vận động các hộ kinh doanh ký cam kết không buôn bán hàng giả, hàng nhập khẩu, hàng kém chất lượng, không gian lận thương mại.

Đồng thời, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa để có biện pháp điều tiết kịp thời, không để tình trạng thiếu hàng, sốt giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu, ở vùng sâu, vùng xa. Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết./.

Sơn La: Phát hiện nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Ngày 20/1, tại khu vực tổ 9, phường Quyết Thắng, Công an thành phốSơn La phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, thành phố Sơn La đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của Bùi Văn Đức, trú tại tổ 8, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, phát hiện nhiều bánh kẹo không rõ nguồn gốc.
   
Tang vật thu giữ 8 thùng bim bim sò, 11 thùng quẩy sâu, 8 bịch bỏng gạo với trọng lượng gần 600kg; hơn 800 gói bánh kẹo các loại do nước ngoài sản xuất và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ, giấy phép chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có công bố chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý và tiêu hủy toàn bộ số hàng hoá trên theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả