Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 18:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt chống thất thu, chuyển giá, buôn lậu

(ANTV) -Ngày 31/3, tại HN, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo thường kỳ quý 1/2016. Nhiều câu hỏi của báo giới xung quanh các vấn đề về thuế, hải quan, quản lý giá, quản lý tài sản công, tình hình thu chi ngân sách Nhà nước… đã được  lãnh đạo Bộ Tài chính  giải đáp.

 
Xung quanh thông tin đề xuất của Bộ Tài chính về tăng 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết đối với thuế bảo vệ môi trường hiện nay Bộ Tài chính chưa có kế hoạch để trình Chính phủ điều chỉnh.
 
Bên cạnh vấn đề về thuế, thì việc kết nối cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN trong lĩnh vực hải quan cũng được báo giới quan tâm. Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết: "Việc kết nối cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa trong  ASEAN đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp , tổ chức không còn phải trực tiếp làm với từng cơ quan nhà nước để hoàn thành các thủ tục hành chính trước khi hành hóa được thông quan nên giảm bớt phiền hà, tiêu cực".
 
Tại buổi họp báo, Bộ Tài chính cho biết thời gian tới sẽ quyết liệt chống thất thu, chống chuyển giá, buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, thu hồi nợ thuế, giảm nợ động thuế đồng thời sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra sau thông quan, giám sát đối với hàng tạm nhập tái xuất, chuyển cửa khẩu, hàng hóa ra vào các khu chế xuất, kho ngoại quan.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây