Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 4, 21/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết là những cột mốc sống trên biển

(ANTV) - Bất chấp sự đe dọa ngang ngược của Trung Quốc, ngư dân các tỉnh thành vẫn thể hiện tinh thần phản đối kịch liệt và kiên trì bám biển. 

Tại Khánh Hòa, các cảng cá trên địa bàn, không khí chuẩn bị cho phiên biển mới của ngư dân vẫn rất rộn ràng. Với bà con ngư dân, lệnh cấm đánh bắt cá trong vòng 2 tháng rưỡi của Trung Quốc trên một số khu vực ở biển đông hoàn toàn không có giá trị.

Ngư trường Trường Sa, Hoàng Sa là ngư trường truyền thống bao đời nay của dân Việt Nam nói chung, ngư dân Khánh Hòa nói riêng. Chính vì thế dù Trung Quốc có ngang ngược áp đặt các lệnh cấm và tấn công các tầu cá của bà con thì cũng không ngăn được quyết tâm của ngư dân Việt Nam mưu sinh trên vùng biển của tổ quốc mình. 

Hiện nay hầu hết các đội tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân Khánh Hòa đều đã có mặt trên các ngư trường ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và nhà dàn DK1. Trước lệnh cấm ngang ngược của Trung Quốc, các cơ quan chức năng ở Khánh Hòa đã tổ chức các buổi tuyên truyền cho ngư dân nắm vững các quy định của pháp luật, vận động bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Những con tàu mang theo những mẻ cá lớn cập bờ và những đoàn tàu lớn lại tiếp tục vươn khơi. Trên vùng biển của mình, ngư dân Khánh Hòa không hề nao núng, e sợ trước mọi động thái vô căn cứ của Trung Quốc. Họ chính là những cột mốc sống đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Tại Quảng Nam, bất chấp Trung Quốc có những hành động ngang ngược trên biển và không ngừng gây khó khăn, đe dọa ngư dân miền trung nói chung và ngư dân Quảng Nam nói riêng vẫn không chùn bước.

Hàng trăm chiếc tàu đánh cá có công suất lớn thẳng tiến ra các ngư trường truyền thống là Hoàng Sa, Trường Sa mỗi ngày đã thể hiện được sự quyết tâm bám biển của ngư dân Quảng Nam trong những ngày khó khăn này. Trong những ngày này, tinh thần đoàn kết của ngư dân được thể hiện hơn lúc nào hết qua việc ra khơi xa bằng đội hình tổ đoàn kết tàu trên biển, vừa hỗ trợ đánh bắt hải sản, vừa bảo vệ nhau khi gặp sự tấn công của tàu Trung Quốc.

Xác định rõ các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa là ngư trường truyền thống của mình nên mặc dù đang gặp phải sự khó khăn do Trung Quốc ngang ngược gây ra trên biển nhưng ngư dân Quảng Nam vẫn miệt mài bám biển.

Vươn ra khơi xa bám biển dài ngày không những chỉ để mưu sinh của hàng bao thế hệ người dân vùng biển từ xưa đến nay mà còn để góp phần giữ gìn và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh hải thiêng liêng của tổ quốc.

Đó cũng cũng chính là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người con nước Việt. Những đội tàu trên biển của ngư dân trở thành sức mạnh để ngư dân chống chọi với những hiểm nguy trên biển. Đó là tinh thần đoàn kết lâu đời của người Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả