Thứ ba, ngày 25/07/2017 - 23:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 04/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy hoạch lại vùng nuôi tôm trên sông Ngọn

(ANTV) - Năm 2017, thực hiện chủ trương của tỉnh Phú Yên, huyện Đông Hoà đã quy hoạch lại vùng nuôi tôm trên sông Ngọn, thuộc địa phận xã Hoà Hiệp Nam, huyện Đông Hòa. Đồng thời với việc quy hoạch là cắm mốc và sắp xếp lại vùng nuôi nhằm đảm bảo đời sống người dân. Điều này tạo sự đồng thuận trong nhân dân và tạo điều kiện cho chính quyền địa phương trong công tác quản lý.

Tại vùng nuôi tôm Sông Ngọn, xã Hoà Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, vụ nuôi năm nay, cả khu vực nhộn nhịp hẳn bởi hầu hết các hồ được bà con xây dựng lại kiên cố hơn. Từ khi có quy hoạch lại vùng nuôi này, các hộ nuôi tôm an tâm đầu tư cải tạo ao đìa, đầu tư thâm canh, nhờ vậy con tôm cũng phát triển ổn định. Điều này cũng tạo thuận lợi cho địa phương trong công tác quản lý.

Còn vùng nuôi tôm Sông Ngọn thuộc khu vực thôn Đa Ngư và Thọ Lâm, xã Hoà Hiệp Nam, lúc này, các hộ đã tự ý đưa hồ ra khỏi khu vực lấn chiếm. Những hồ nuôi lấn ra giữa lòng sông cũng được người dân đưa lần vào trong khu vực đã được cắm mốc.

Tuy nhiên, cũng tại vùng nuôi này, hiện nay đang xuất hiện những đối tượng nuôi mới, đặc biệt là hàu, vẹm. Do vậy, theo người dân, bên cạnh việc quy hoạch lại vùng nuôi, sắp xếp các hồ trên lòng Sông Ngọn, UBND xã Hoà Hiệp Nam và ngành chức năng huyện Đông Hoà cần sắp xếp lại các bè nổi trên lòng sông này để người dân có điều kiện làm ăn.

Từ một khu vực được xem là điểm nóng lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi tôm và lấn chiếm lòng sông cách đây 3 năm, nay với việc quy hoạch lại vùng nuôi này, người dân yên tâm phát triển nghề nuôi thuỷ sản trên lòng Sông Ngọn. Những cột mốc quy hoạch được cắm dưới lòng sông thêm một lần nữa tạo niềm tin trong nhân dân về một chủ trương đúng đắn, giúp bà con có điều kiện sản xuất, ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây