Chủ nhật, ngày 24/03/2019 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy định mới về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe ô tô

(ANTV) - Các đơn vị kinh doanh ôtô không được nắm giữ cổ phần hoặc góp vốn trên 10% của tổ chức kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Đây là quy định mới vừa được Chính phủ vừa ban hành trong Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

 

Cụ thể, hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới phải đáp ứng nguyên tắc là được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới mới. Đặc biệt, phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới.

Nói cách khác, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bảo dưỡng, sửa chữa xe cơ giới không nắm giữ cổ phần hoặc góp vốn trên 10% của tổ chức kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Diễn đàn nông dân quốc gia lần thứ 3

 

Sáng nay, Trung ương hội nông dân Việt Nam phối hơp với Bộ NN& PTNT, tổ chức Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 3 với chủ đề Khơi nguồn nông sản Việt. Diễn đàn có sự tham dự và chủ trì của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đông đảo nông dân, các nhà khoa học, các chuyên gia.     

Tại diễn đàn, các chuyên gia đều cho rằng, tại thị trường nội địa, các sản phẩm nông sản của Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng với sự xuất hiện một loạt các thương hiệu nông sản, cùng nhiều chuỗi cung ứng sản phẩm quốc gia.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản còn phải đối diện nhiều khó khăn và để đảm bảo mục tiêu kim ngạch 40 tỷ USD trong năm nay, đòi hỏi các ngành hàng phải nỗ lực rất nhiều.

Diễn đàn đã trở thành hoạt động thường niên đươc tổ chức hàng năm để các nông dân Việt Nam chia sẻ những cách làm, các khó khăn vướng mắc của nông dân tới lãnh đạo Đảng, chính phủ, qua đó tìm ra các giải pháp tháo gỡ, đẩy mạnh sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng