Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:10, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Trong phiên làm việc sáng 21/6 với đa số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Đây là nghị quyết được mong đợi từ lâu của giới ngân hàng.

Với 86,35% số đại biểu có mặt tại hội trường ấn nút biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Theo báo cáo giải trình và tiếp thu ý kiến của đại biểu do Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày cho biết, đây là Nghị quyết thí điểm mang tính đặc thù giải quyết khoản nợ xấu phát sinh bất thường trong thời gian vừa qua, cho nên cần có chính sách phù hợp để xử lý nợ xấu phát sinh do nghiệp vụ tín dụng thực hiện trước thời điểm Nghị quyết có hiệu lực được xác định là ngày 15/8/2017.

Sau thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước cần tăng cường chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, ban hành và áp dụng các chuẩn mực quản trị ngân hàng, quản lý rủi ro cao hơn, hợp lý theo thông lệ quốc tế để giảm thiểu phát sinh nợ xấu mới. Sau quá trình thực hiện Nghị quyết, Chính phủ tiến hành tổng kết, đánh giá và đề xuất sửa đổi hệ thống pháp luật có liên quan để xử lý các khoản nợ xấu phát sinh mang tính thường xuyên, thuộc rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ của hệ thống ngân hàng.

Cũng trong phiên làm việc sáng nay, với 93,69% tổng số đại biểu biểu quyết tán thành, dự thảo Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) gồm 134 điều đã được Quốc hội thông qua. Theo đó Luật quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng tài sản công. Một trong những điểm đáng chú ý là cấm sử dụng xe ô tô và các tài sản công khác do các tổ chức, cá nhân tặng cho không đúng mục đích, chế độ, vượt tiêu chuẩn, định mức.

Cảnh báo mã độc đội lốt ứng dụng “sạch” đang phát tán tại Việt Nam

 

Theo các chuyên gia của hãng bảo mật Trend Micro, một loại mã độc với tên gọi Xavier đang được cài đặt sẵn trên các ứng dụng miễn phí và được chia sẻ trên kho ứng dụng Google Play của nền tảng Android. Ước tính có hơn 800 ứng dụng bị cài sẵn loại mã độc này, bao gồm các ứng dụng xử lý ảnh, ứng dụng hình nền... và đã có hàng triệu lượt tải.
   
Các chuyên gia bảo mật cho biết ban đầu Xavier hoạt động như một thư viện quảng cáo, một thành phần được tích hợp trong các ứng dụng miễn phí để cho phép hiển thị các quảng cáo để mang về doanh thu cho các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên giờ đây Xavier đã được phát triển thành một loại mã độc nguy hiểm, có thể trốn tránh sự phát hiện của người dùng, cho phép tin tặc có thể thực thi các điều khiển từ xa và thậm chí ăn cắp thông tin lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

Theo Trend Micro thì loại mã độc này đang có xu hướng phát tán trên người dùng tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm các quốc gia Philippines, Indonesia và thậm chí cả Việt Nam, cùng với đó là một lượng nhỏ người dùng tại Mỹ và châu Âu.Các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng chỉ nên download ứng dụng từ những nơi thực sự tin tưởng và chỉ sử dụng các ứng dụng từ các nhà phát triển có uy tín. Đặc biệt nên đọc các đánh giá của người dùng về ứng dụng trước khi cài đặt và luôn nâng cấp nền tảng Android trên thiết bị lên phiên bản mới nhất ngay khi được cung cấp.

BT
Thăm dò khán giả