Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội cần nhiều chính sách đồng bộ để xử lý nợ xấu

(ANTV) - Nợ xấu – "cục máu đông" của nền kinh tế là một trong những vấn đề nóng được nhiều đại biểu chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, trong phiên chất vấn chiều 16/11, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14.

Là thành viên thứ 2 của Chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn tại Kỳ họp này, một vấn đề nóng được các đại biểu quan tâm chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng chính là về việc xử lý nợ xấu và dù Quốc hội đã có Nghị quyết 42 về thí điểm hỗ trợ xử lý nợ xấu, nhưng việc thu hồi, xử lý nợ xấu vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt, việc thu hồi các tài sản trong nhiều vụ việc, vụ án còn nhiều vướng mắc, thế nhưng đây là một bộ phận quan trọng để thu hồi nợ xấu. 

Cũng trong phiên chất vấn ngày 16/11, nhiều ý kiến nhận định, còn nhiều vướng mắc trong cơ chế tiếp cận vốn vay, giải ngân nguồn vốn, khiến người dân và doanh nghiệp rất khó tiếp cận được vốn vay. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế, nhưng nông dân cũng gặp khó khi vay vốn, đặc biệt là khi vay các nguồn vốn lớn để đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.
.
Cũng trong chiều 16/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cũng đã trả lời chất vấn của các đại biểu xung quanh các vấn đề của lĩnh vực ngân hàng, như việc huy động vốn; tái cơ cấu lại các tổ chức tín dụng hoạt động kém hiệu quả, đồng thời là dự trữ ngoại tệ, chính sách quản lý các loại tiền ảo như bitcoin.

BT
Thăm dò khán giả