Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quất cảnh được giá, nông dân Hội An phấn khởi

(ANTV) -Tại Quảng Nam, dịp cận Tết này, người dân trồng quất cảnh rất phấn khởi khi quất cảnh được giá. Giá cao hơn 20-30% trong khi hầu hết cây đã được thương lái đặt trước, nhiều nông dân Hội An (Quảng Nam) hồ hởi vì thu lợi sớm từ vụ quất Tết.

 

Những ngày này người trồng quất ở TP Hội An (Quảng Nam) đang tất bật chăm sóc vườn quất của mình để bán trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay giá quất cảnh cao hơn 20 đến 30% so với mọi năm do mất mùa sau trận mưa lớn vào đầu tháng 12/2018. Giá thấp nhất của mỗi chậu lớn từ 400.000 đồng, chậu đẹp vài triệu, có chậu hàng chục triệu đồng, tùy theo dạng cây, thế cây. Năm nay TP Hội An dự kiến xuất bán hơn 200.000 chậu quất cảnh các loại, tương đương so với năm trước.

Riêng xã Cẩm Hà xuất bán gần 70.000 chậu các loại. Quất Hội An phát triển tự nhiên không uốn cành nên bắt mắt, cây dáng riêng, không trùng lặp với nhau.

Để có cây bán vào dịp Tết Nguyên đán, từ giữa tháng 10 người dân đưa từ vườn vào chậu để. Người trồng ở Hội An biết cách chăm sóc quất để cho trái to, đều bóng và lá xanh tươi, tràn đầy sức sống. Quất cảnh ở Hội An là nguồn cung Tết cho các tỉnh, thành miền Trung như TP Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và một số tỉnh Tây Nguyên.

 

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển 70kg pháo nổ trái phép  
 
Tại đường dân sinh thuộc phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh Công an thị xã Đông Triều bắt qua tang Nguyễn Tuấn Anh điều khiển xe ô tô vận chuyển 12 hộp pháo và 5 bánh pháo do Trung Quốc sản xuất, có tổng trọng lượng 40kg.
 
Điều tra mở rộng, lực lượng công an bắt khẩn cấp đối tượng Bùi Đức Minh mua bán pháo nổ trái phép, thu giữ 12 hộp pháo do Trung Quốc sản xuất, có tổng trọng lượng 30kg. 
 
 Vĩnh Phúc: Bắt giữ vụ mua bán gần 36 kg pháo
 
Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 15.1, công an huyện Yên Lạc đã bắt quả tang Kim Đình Đãi, sinh năm 1974, trú tại xã Đồng Văn có hành vi buôn bán hàng cấm. Thu giữ giữ gần 36 kg. Tại cơ quan Công an Kim Đình Đãi đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán pháo trái phép của mình.
 
Hiện Công an huyện Yên Lạc đang tạm giữ hình sự đối với Kim Đình Đãi để củng cố hồ sơ xử lý.
Thăm dò khán giả