Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 16:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng

(ANTV) - Giá thịt lợn hơi rớt thảm hại thời gian qua đã đẩy người chăn nuôi vào cảnh khó khăn. Chưa kịp phục hồi sau cú sốc giá thịt lợn giảm sâu, cách đây chỉ ít ngày, nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lại phải đối mặt với dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn. 

Mấy ngày nay, nhiều hộ chăn nuôi lợn ở 2 xã Cam Thanh và Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị hết sức lo lắng khi đàn lợn hàng chục con bị dịch bệnh lở mồm long móng. Tất cả lợn bị bệnh đều có triệu chứng sốt, chân đau, nứt loét ở kẽ chân. Ngay sau khi phát hiện đàn lợn bị mắc bệnh, các hộ chăn nuôi đã báo cáo với cán bộ thú y cơ sở và chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý.

Dịch bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn ở huyện Cam Lộ được phát hiện từ ngày 27/6 tại 8 hộ chăn nuôi. Hơn 60 con mắc bệnh, chủ yếu đều là lợn thịt đến thời kỳ xuất chuồng, nặng trung bình từ 80kg đến 1 tạ, có con nặng đến 1,7 tạ nên gây thiệt hại nặng về kinh tế cho bà con. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo huyện Cam Lộ và chính quyền các địa phương tập trung toàn bộ lợn bị mắc bệnh tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Hiện nay, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng chống, dập dịch, huyện Cam Lộ cũng tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa đối với những vùng chưa có dịch; cử cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, kịp thời pháthiện những điểm dịch mới có thể phát sinh để có biện pháp xử lý, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây