Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Chủ Nhật, 20/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị thu hút hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch

(ANTV) - Một số liệu thống kê đáng chú ý đối với ngành Du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch.

Theo đó, lượng khách nội địa chiếm đa số, với hơn 1,4 triệu lượt, khách nước ngoài chiếm gần 200.000 lượt. Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”, ngành du lịch tỉnh Quảng Trị đã khai thác và phát huy những thế mạnh đặc trưng của địa phương mình.

Trong đó tập trung mũi nhọn vào các tour du lịch hoài niệm, tâm linh.Những địa danh nổi tiếng như: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị, Địa đạo Vĩnh Mốc, Sân bay Tà Cơn, Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải thu hút rất đông lượng khách.

Qua đó, góp phần đưa tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội đạt hơn 1400 tỷ đồng (tăng 11% so với năm 2014), trong đó doanh thu lưu trú và lữ hành chiếm 320 tỷ đồng.

 Khách sạn tại Đà Lạt đã được đặt kín phòng trong dịp Festival Hoa 2015

Chỉ còn 10 ngày nữa mới đến Festival hoa 2015, thế nhưng nhiều khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được đặt kín chỗ, giá phòng dịp này cũng dao động tăng cao 2 đến 3 lần so với những ngày thường.

Festival hoa Đà Lạt 2015 diễn ra đúng vào dịp nghỉ Tết Dương lịch (từ 29.12.2015 đến ngày 02.01.2016) nên rất đông du khách đến Đà Lạt dịp này. Đến thời điểm này, hầu hết các cơ sở lưu trú tại Đà Lạt đều đã được du khách và các công ty lữ hành đặt hết phòng từ cách đây cả tháng. Riêng một số cơ sở lưu trú nhỏ lẻ vẫn còn giữ lại một số phòng để chờ giá cao vào những ngày diễn ra Fetival hoa Đà Lạt. Thậm chí đã xuất hiện “cò” dịch vụ lưu trú, mà phương thức hoạt động của những người này là bỏ tiền ra đặt cọc tiền phòng cho các cơ sở lưu trú sau đó đưa khách về ở với giá cao kiếm lời.

Theo một số khách sạn trên địa bàn TP Đà Lạt, mặc dù giá phòng tăng cao so với ngày thường nhưng khách sạn đã được đặt kín phòng trong các ngày diễn ra Festival hoa 2015. Anh Nguyễn Thành Đạt – Chủ khách sạn Hoàng Minh Châu trên đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 1, TP Đà Lạt cho biết thêm, đến nay hầu hết các phòng của Khách sạn đã được các đoàn đặt trước, chỉ còn vài phòng để dành cho khách lẻ trong những ngày nghỉ lễ.

Theo thống kê chưa đầy đủ trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 854 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số 13.816 phòng, trong đó có 288 khách sạn từ 1 đến 5 sao với 7.656 phòng các loại. Riêng tại TP Đà Lạt hiện có 677 cơ sở lưu trú du lịch với 11.627 phòng, trong đó có 234 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao gồm 6.710 phòng, có công suất phục vụ hàng chục ngàn lượt khách/ ngày đêm.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch trong dịp Festival hoa, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng nhất là lực lượng Công an cũng đang thực hiện nhiều giải pháp tăng cường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các điểm vui chơi giải trí trước, trong và sau Festival hoa trên địa bàn TP Đà Lạt. Mặt khác tăng cường công tác kiểm tra tạm trú tạm vắng, nâng ép giá tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng này trong dịp Festival giúp nhân dân và du khách có một kỳ tham quan nghĩ dưỡng tại TP Đà Lạt thật vui vẻ và có nhiều kỷ niệm đẹp.

BT
Thăm dò khán giả