Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Ngư dân trúng lộc biển đầu năm

(ANTV) - Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thời tiết ở vùng biển tỉnh Quảng Trị có nhiều bất lợi. Tuy nhiên , dịp Tết, thời tiết trở nên thuận lợi , giúp bà con ngư dân ra khơi đánh bắt. Hầu hết các chuyến đi biển trong những ngày xuân đều thu được năng suất cao, đặc biệt liên tiếp trúng các mẻ cá cơm trong đầu năm.

Ông Trần Quang Lãm ở thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, huyện Gio linh, tỉnh Quảng Trị trong những ngày Tết, tranh thủ trời yên biển lặng, ông Lãm và một số ngư dân khác đã ra khơi đánh bắt vụ cá cơm đầu năm.
 
Bình quân đánh bắt mỗi đêm các ngư dân ở Quảng Trị đánh bắt được từ 1 đến 2 tấn, có nhiều ngư dân đánh được cũng trên 4 tấn cá cơm. Ngư trường của ngư dân đầu năm từ 20 đến 25 hải lý.
 
Từ ngày mồng 1 tết Mậu Tuấn đến nay, riêng đội tàu của xã Gio Việt và thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh đi đánh bắt đầu năm trên 45 chiếc tàu xa bờ và trung bờ. Sản lượng đánh bắt cá cơm ở Quảng Trị đến thời điểm này đạt trên 100 tấn.
 
Theo ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho rằng:“Đến ngày hôm nay thấy rằng có nhiều thuyền đánh bắt, sản lượng như cá cơm, cá khoai đạt hiệu quả rất là cao, hứa hẹn năm 2018 này sẽ đánh bắt hiệu quả. Sản lượng đánh bắt sẽ hiệu quả và sẽ đạt được sản lượng của tỉnh và huyện đề ra trong năm 2018.”
 
Những chiếc tàu vẫn tiếp tục nối đôi nhau ra khơi đánh bắt ngay từ những ngày đầu năm. Điều này cho thấy một tín hiệu vui trong việc đánh bắt thủy hải sản của ngư dân tỉnh Quảng Trị trong năm 2018
 
Thăm dò khán giả