Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Ngư dân đánh bắt trên 270 tấn hải sản

(ANTV) - Sau sự cố hải sản chết hàng loạt, ngư dân xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị  lại vươn khơi đánh bắt hải sản. Theo thống kê của chính quyền địa phương, từ ngày 1 – 10/6/2016, ngư dân đã đánh bắt trên 270 tấn cá và mực.

Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày, có khoảng 10 đến 15 tàu thuyền cập biến cảng Cửa Việt, thuộc địa phận xã Triệu An, huyện Triệu Phong. Hải sản ngư dân đánh bắt được chủ yếu là cá nục cách bờ 30 hải lý với trên 270 tấn, trong đó chủ yếu cá nục.

Các tàu sau khi về đến  Cửa Việt được các cơ sở hấp sấy, phơi khô tại Triệu Phong và Do Linh mua với giá 11 nghìn đồng/kg. Đây là tín hiệu rất khả quan cho các tàu thuyền sau khi đánh bắt được hải sản trên biển trở về.

Thời tiết thuận lợi hiện nay và được mùa cá nục đã tạo điều kiện để các cơ sở chế biến và hấp sấy cá hoạt động, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đồng thời góp phần thu mua hải sản cho ngư dân trong thời điểm giá cả các loại cá đang sụt giảm do ảnh hưởng từ sự cố hải sản chết bất thường trong thời gian qua.

Người nuôi cá sấu Phước Long lao đao vì rớt giá

Nếu như ngư dân xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị  đang phấn khởi vì được mùa sau những chuyến biển thì hơn 1 tháng qua, nhiều hộ nuôi cá sấu ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu lại rơi vào cảnh “ lao đao” vì cá sấu rớt giá xuống mức thảm hại, nhiều đàn cá sấu đến lứa xuất bán mà người nuôi không thể bán, nếu bán thì sẽ lỗ nặng. 

Những năm gần đây, ở huyện Phước Long phong trào nuôi cá sấu thương phẩm theo hình thức trang trại, bán trang trại và kinh tế hộ có bước phát triển mạnh. Trung bình mỗi năm, toàn huyện có tổng đàn cá sấu lên đến khoảng 200.000 con và không ít hộ dân trong huyện giàu lên nhờ nuôi cá sấu. Để phát triển nghề này, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư hàng trục, hàng trăm triệu đồng để xây dựng chuồng trại nuôi an toàn. Tuy nhiên, hơn 1 tháng qua nhiều hộ nuôi cá sấu ở huyện Phước Long rơi vào cảnh “ lao đao” vì cá sấu rớt giá xuống mức thảm hại, nhiều đàn cá sấu đến lứa xuất bán mà người nuôi không thể bán, nếu bán thì lỗ nặng. Giá cá sấu thương phẩm trên thị trường hiện nay dao động từ 85.000đ- 90.000đ/kg, người nuôi lỗ từ 40.000đ- 50.000đ/kg, đó là chưa kể công chăm sóc. Chính vì vậy, nếu người nuôi cá sấu ở huyện Phước Long hiện nay xuất chuồng sẽ lỗ nặng.

 

BT
Thăm dò khán giả