Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Ngư dân bãi ngang lao đao sau sự cố môi trường

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, nhiều hộ ngư dân ở vùng biển bãi ngang Quảng Trị, đang vô cùng khó khăn. Bởi sự cố môi trường đã làm cho giá của các mặt hàng thủy hải sản xuống thấp và có đánh bắt cá về cũng khó có người mua.

Trước đây, mỗi chuyến biển về, ông Nguyễn Thuận (ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) thu nhập khoảng 2 đến 3 triệu đồng.

Bây giờ, mỗi chuyến biển, ông Thuận không đủ chi phí đã bỏ ra. Trước đấy các loại cá Mối, cá Anh mó, cá nục, cá trạo, cá chai… đều là những loại cá mà ngư dân vùng Bãi ngang dùng xuất khẩu, giờ thì không ai mua.

Khó khăn đang chồng chất khó khăn đối với ngư dân vùng biển bãi ngang ở đây, khi đánh bắt ven bờ thu nhập quá bấp bênh, còn muốn vươn xa thì chưa có chính sách. 

Theo ông Trần Hữu Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị "Ngoài vấn đề vay ưu đãi ra, nên có chính sách hỗ trợ bao nhiêu cho một tàu đánh bắt xa bờ và trên một tàu đánh bắt trung bờ, gần bờ, để giải quyết khó khăn cũng như ổn định tư tưởng người dân biển hiện nay.”
   
Để người dân có cuộc sống ổn định, tỉnh Quảng Trị cần nhanh chóng rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển, để có phương án hỗ trợ. Đồng thời rất cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp  thu mua thủy hải sản cho bà con ngư dân, giúp bà con ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi bám biển./.

 

BT
Thăm dò khán giả