Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị cấp bách khống chế dịch bệnh tôm

(ANTV) - Từ 10 ha đầu tiên, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị đã có trên 140 ha tôm bị bệnh và chết. Hiện Tỉnh Quảng Trị đã xác định việc tôm chết hàng loạt như trên và triển khai những giải pháp cấp bách để khống chế dịch bệnh .

Ông Hoàng Đình Anh ở phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là người có kinh nghiệm nuôi tôm gần hai mươi năm, ông đã đúc rút ra một số kinh nghiệm trong nuôi tôm phải đáp ứng được các yếu tố: môi trường, con giống phải đảm bảo, quá trình nuôi phải áp dụng đúng quy trình kỹ thuật.

Ngoài ra, do các ao nuôi của người dân xuống cấp, không được cải tạo, không có ao xử lý nước trước khi cho vào ao nuôi. Đồng thời thời tiết năm nay diễn biến bất thường, cực đoan, nên tôm dễ phát sinh ra dịch bệnh, trong khi đó hóa chất để chống dịch lại thiếu.

Để kịp thời phòng chống dịch bệnh, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục chăn nuôi và thú y cấp phát gần 20 tấn hóa chất Chlorine dự trữ của năm 2015 xử lý dập dịch được gần 40 ha nhằm khống chế dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Huân - Trưởng phòng nuôi trồng thủy sản Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết: Sở đã làm hai bước, thứ nhất là thành lập các tổ chỉ đạo về để tuyên truyền cho bà con cách phòng ngừa dịch bệnh, thứ hai là đưa ra một quy trình để hạn chế dịch bệnh trên con tôm, 10 ngày phải diệt vi khuẩn một lần, trong ngày diệt khuẩn đó, không cho tôm ăn để nó thải ra hết dịch bệnh, giảm thức ăn so với bình thường, tôm còn nhỏ gan tụy yếu, nếu thức ăn ít nó sẽ tiêu hóa hết, bệnh tật vào tôm sẽ ít.

Để hạn chế dịch bệnh ở tôm như hiện nay, người dân nuôi tôm cần phải nghe những khuyến cáo từ các ngành chức năng, bên cạnh đó các tổ cộng đồng nuôi tôm cần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, để tránh cho dịch bệnh của tôm lây lan ra diện rộng. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây