Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:48, Chủ Nhật, 18/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh quyết tâm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại

(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh có đường biên giới với các nước láng giềng trải dài, vừa có địa hình đồi núi hiểm trở, vừa có tuyến sông chạy dọc nên Quảng Ninh luôn được các đối tượng lựa chọn làm nơi buôn bán, vận chuyển, thẩm lậu hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào Việt Nam.

Đứng trước tình hình này, lực lượng chức năng tỉnh đã thực hiện nhiều phương án, kế hoạch chống buôn lậu với quyết tâm cao. 

Theo thống kê của Cục Hải quan Quảng Ninh, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, đã có hơn 160 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ với tổng giá trị lên tới gần 6 tỷ đồng.

Các mặt hàng thẩm lậu qua biên giới từ đầu năm đến nay chủ yếu là pháo nổ, dầu D.O, thuốc lá và ma túy. Ngoài ra, còn có những mặt hàng tạm nhập tái xuất như máy móc và thiết bị điện tử cũng được các đối tượng tìm mọi cách tuồn trót lọt sang bên kia biên giới.

Mặc dù đã có chế tài xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại ở nước ta, song vì lợi nhuận khổng lồ mà nhiều đối tượng vẫn bất chấp tất cả. Theo lực lượng hải quan tỉnh, thủ đoạn buôn lậu của các đối tượng ngày càng tinh vi, liều lĩnh và hết sức khó kiểm tra, kiểm soát. Do vậy, sự vào cuộc đồng bộ giữa các ban, ngành của tỉnh là điều cần thiết nếu muốn giảm thiểu vấn nạn buôn lậu hiện nay.

Với địa hình tỉnh Quảng Ninh vừa có sông, vừa có núi, nhiều đường mòn và đường biên giới dài, lực lượng chức năng tỉnh gặp khá nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống buôn lậu, thẩm lậu hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc vào nước ta. Ngoài ra, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, việc tận dụng được nguồn tin từ quần chúng nhân dân là vô cùng quan trọng để có được lợi thế trong cuộc chiến cam go này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây