Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 19:48, Chủ Nhật, 18/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh quyết tâm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại

(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh có đường biên giới với các nước láng giềng trải dài, vừa có địa hình đồi núi hiểm trở, vừa có tuyến sông chạy dọc nên Quảng Ninh luôn được các đối tượng lựa chọn làm nơi buôn bán, vận chuyển, thẩm lậu hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào Việt Nam.

Đứng trước tình hình này, lực lượng chức năng tỉnh đã thực hiện nhiều phương án, kế hoạch chống buôn lậu với quyết tâm cao. 

Theo thống kê của Cục Hải quan Quảng Ninh, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, đã có hơn 160 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ với tổng giá trị lên tới gần 6 tỷ đồng.

Các mặt hàng thẩm lậu qua biên giới từ đầu năm đến nay chủ yếu là pháo nổ, dầu D.O, thuốc lá và ma túy. Ngoài ra, còn có những mặt hàng tạm nhập tái xuất như máy móc và thiết bị điện tử cũng được các đối tượng tìm mọi cách tuồn trót lọt sang bên kia biên giới.

Mặc dù đã có chế tài xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại ở nước ta, song vì lợi nhuận khổng lồ mà nhiều đối tượng vẫn bất chấp tất cả. Theo lực lượng hải quan tỉnh, thủ đoạn buôn lậu của các đối tượng ngày càng tinh vi, liều lĩnh và hết sức khó kiểm tra, kiểm soát. Do vậy, sự vào cuộc đồng bộ giữa các ban, ngành của tỉnh là điều cần thiết nếu muốn giảm thiểu vấn nạn buôn lậu hiện nay.

Với địa hình tỉnh Quảng Ninh vừa có sông, vừa có núi, nhiều đường mòn và đường biên giới dài, lực lượng chức năng tỉnh gặp khá nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống buôn lậu, thẩm lậu hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc vào nước ta. Ngoài ra, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, việc tận dụng được nguồn tin từ quần chúng nhân dân là vô cùng quan trọng để có được lợi thế trong cuộc chiến cam go này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng