Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh khởi công cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(ANTV) - Ngày 3/4, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Đây là dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), với tổng mức đầu tư trên 11.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các nhà thầu và đông đảo người dân địa phương đã tham dự lễ khởi công.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài gần 80 km, đi qua 5 địa phương, gồm: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái. Đây không chỉ là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, góp phần quan trọng giúp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh, mà còn góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đến thành phố cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam và là hành lang đường bộ, cửa ngõ giao thông kết nối các tỉnh phía Bắc với ASEAN và Trung Quốc, tạo động lực thúc đẩy phát triển liên kết vùng.

Khi hoàn thành, cao tốc này sẽ tạo thành trục cao tốc "xương sống" dọc tỉnh Quảng Ninh, hoàn chỉnh với tổng chiều dài gần 200km, đóng góp 10% vào mục tiêu xây dựng xong 2.000km đường cao tốc trên cả nước vào năm 2020 được chính phủ đề ra.
 
Như vậy, trong một thời gian ngắn, Quảng Ninh đã trở thành tỉnh đầu tiên của cả nước có số km cao tốc nhiều nhất, bởi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP, phát huy tính tự chủ của doanh nghiệp khi tham gia dự án trong suốt quá trình thực hiện xây dựng và đưa vào khai thác sử dụng. Đây cũng là hình thức huy động được sức mạnh giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với nhà nước để đầu tư vào các công trình hạ tầng đòi hỏi vốn đầu tư lớn.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng