Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi xử lý nhiều vụ hàng hóa vi phạm

(ANTV) - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong 5 tháng đầu năm, các đội quản lý thị trường trong tỉnh đã kiểm tra trên 360 vụ và phát hiện hơn 150 vụ vi phạm, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong các vụ vi phạm hàng hóa được Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi phát hiện, xử lý thì liên quan đến vi phạm hàng cấm có 58 vụ, hàng nhập lậu 9 vụ, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm 10 vụ, vi phạm về đầu cơ, găm hàng và sai phạm  trong lĩnh vực giá 7 vụ, vi phạm trong kinh doanh 3 vụ.

Qua đó, Chi cục đã xử phạt, nộp ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng. Để kiểm soát thị trường trên địa tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới, Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi tiếp tục triển khai quyết liệt công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu tối đa các hành vi tiêu thụ hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng, góp phần ổn định thị trường hàng hoá trên địa bàn.

Hà tĩnh: Bất cập trong xử lý thực phẩm bẩn

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã liên tục phát hiện, bắt giữ hàng chục trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thực phẩm bẩn. Đặc biệt, có trường hợp chỉ trong một thời gian ngắn đã nhiều lần bị phát hiện kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu cơ quan chức năng đã thực sự quản lý chặt chẽ thực phẩm hay chưa?

Ngày 25 và 26/4, tại HTX Chăn nuôi Hà Hương, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh đã phát hiện, tạm giữ hơn 2 tấn thực phẩm hết hạn sử dụng, biến đổi màu sắc.

Trước đó ngày 20/4, cũng kiểm tra tại HTX này, thế nhưng Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Hà Tĩnh lại chỉ phát hiện 45 kg cánh gà quá hạn sử dụng.

Trường hợp HTX Hà Hương chỉ là một ví dụ cụ thể, thực tế cho thấy có không ít nhà hàng, chủ cơ sở sau khi bị xử lý nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục QLTT Hà Tĩnh chỉ phát hiện được 112 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng. Con số này vẫn còn quá nhỏ so với những gì thực tế đang diễn ra.

Hình thức xử phạt chưa đủ răng đe, cùng với đó là việc quản lý chưa thực sự được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ là lý do mà các đối tượng vẫn tiếp tục kinh doanh thực phẩm bẩn và sẵn sàng trục lợi trên sức khỏe của người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả