Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:57, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Thu mua cá bớp hỗ trợ người dân

(ANTV) - Thông tin từ UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 14/11 cho biết, những ngày qua nhiều cá nhân, đơn vị đã tích cực tiếp tục thu mua cá bớp hỗ trợ cho các hộ nuôi cá bớp lồng bè ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn.  

Với việc thu mua này, huyện sẽ tổ chức cuộc vận động, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức kêu gọi người dân mua cá bớp ủng hộ bà con, giúp họ vơi bớt khó khăn.

Đến thời điểm này đã có trên 20 tấn cá bớp của 31 hộ nuôi cá bớp lồng bè ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được các đơn vị, cá nhân thu mua hỗ trợ với giá giao động từ 85 ngàn đồng đến 90 ngàn đồng/kg.

Hiện nay, vẫn còn tồn đọng khoảng gần 80 tấn cá bớp tại đây. Chính quyền địa phương huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tích cực tiếp tục vận động các cá nhân, đơn vị thu mua cá bớp hỗ trợ cho người nuôi, đồng thời xem xét có phương án hỗ trợ kinh phí để giúp các hộ nuôi vượt qua khó khăn trước mắt.

Trước đó, mặt dù đã quá thời kỳ thu hoạch nhưng gần 100 tấn cá bớp nuôi của các hộ nuôi cá lồng bè ở xã Bình Đông vẫn không có thương lái đến thu mua cho nên chính quyền địa phương đã phải vào cuộc “giải cứu” giúp sản lượng cá bớp cho người nuôi./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng