Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Phát triển bền vừng nhờ nuôi tôm hùm, cá bớp

(ANTV) - Nghề nuôi thủy sản lồng bè đang phát triển mạnh ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.  Nhờ nuôi tôm hùm, cá bớp và nhiều loại thủy sản khác mà người dân ở đảo lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức tập huấn kỹ thuật, phòng ngừa dịch bệnh và hỗ trợ con giống cho người nuôi để phát triển bền vững.

 

Sau hơn 10 tháng thả nuôi, trên 1.000 con tôm hùm của anh Phan Duy Quang đang phát triển tốt. Trung bình mỗi con tôm hùm có trọng lượng từ 0,7 kg đến 1 kg. Nếu giá cả ổn định 1,5 triệu đồng/kg thì khoảng hơn tháng nữa lứa tôm hùm này sẽ mang lại cho anh khoảng thu nhập hơn 400 triệu đồng.

Đầu tư hết 700 triệu đồng để làm 48 lồng nuôi cá bớp, cá mè,  ông Huỳnh Ngọc Thảo cũng đang tin tưởng có thu nhập cao từ vụ nuôi này. Hiện 15.000 con cá bớp, cá mè đang có trọng lượng từ 5 đến 7 kg, vụ nuôi này ông hy vọng lãi được 200 triệu đồng.

Lý Sơn hiện có 42 hộ dân nuôi thủy sản lồng bè trên diện tích 11,5 hecta. Đối tượng nuôi chủ yếu là cá bớp, cá mú, cá mè và tôm hùm. Năm ngoái, các hộ này đã xuất bán được 180 tấn thủy sản các loại với số tiền trên 23 tỷ đồng. Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn thường xuyên có những chính sách hỗ trợ về con giống, thức ăn để khuyến khích người dân mở rộng diện tích.

Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi có điều kiện tự nhiên, môi trường sinh thái biển thuận lợi để phát triển nghề nuôi thủy sản hiệu quả. Đây cũng là điều kiện để các ngư dân khai thác thủy sản ven bờ chuyển sang nghề nuôi trồng, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản.

BT
Thăm dò khán giả