Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Hàng trăm người dân bức xúc sau khi mua hàng

(ANTV) - Gần 2 ngày qua, hàng trăm người dân ở một số xã trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc, cho rằng phía Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Đại Nam đã bán hàng kém chất lượng. Nhiều người đến UBND xã Hành Trung – nơi công ty quảng bá và bán sản phẩm yêu cầu trả lại hàng và  phía Công ty trả lại tiền. 

 

Sáng ngày 25, tại UBND xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Đại Nam tổ chức quảng bá sản phẩm và bán một số hàng hóa, như: Nồi cơm điện, nồi áp suất, nồi đa năng, chảo chống dính….

Tuy nhiên, sau khi mua về, một số người dân cho rằng hàng kém chất lượng nên quay lại UBND xã Hành Trung yêu cầu trả lại hàng.  

Bức xúc trước sự việc, từ chiều ngày 25 đến thời điểm 12h trưa ngày 26/10, một số người dân mua hàng ở các xã Hành Minh, Hành Đức, Hành Thuận, Hành Phước, Hành Trung và thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành vẫn còn nán lại UBND xã để chờ trả lại số hàng đã mua. Theo thống kê của UBND Hành Trung, đến thời điểm này, có trên 180 người đã mua hàng của Công ty.

Hiện chính quyền địa phương và Công an huyện Nghĩa Hành cùng các đơn vị chức năng đang tiếp tục triển khai các biện pháp, bảo đảm ANTT và điều tra làm rõ số hàng Công ty Đại Nam đã bán. Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân, đồng thờ sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tôn màu nhập khẩu

 

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép phủ màu (hay thường gọi là tôn màu) có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu thép phủ màu của Trung Quốc là từ 2,53% đến 34,27% và của Hàn Quốc là từ 4,71% đến 19,25%.

Đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trong hạn ngạch của biện pháp tự vệ, sẽ chỉ áp dụng mức thuế chống bán phá giá tương ứng của từng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.

Đối với lượng hàng hóa nhập khẩu ngoài hạn ngạch của biện pháp tự vệ, sẽ so sánh giữa mức thuế chống bán phá giá và thuế ngoài hạn ngạch tự vệ và sử dụng mức thuế nào cao hơn. Việc áp dụng này nhằm loại bỏ tình trạng đánh thuế 2 lần đối với các doanh nghiệp nhập khẩu.

Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm thép phủ màu đặc biệt mà hiện tại ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được như các sản phẩm PCM, VCM dùng để sản xuất các mặt hàng điện lạnh và điện tử gia dụng, các sản phẩm PVDF dùng cho các nhà máy nhiệt điện, và một số sản phẩm đặc biệt khác... được miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

B.T
Thăm dò khán giả