Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: hàng trăm ha lúa bị ngập úng dịp Tết

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lạnh kéo dài trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu làm ngập úng hàng trăm ha lúa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm nay của bà con nông dân huyện Nghĩa Hành.

Từ nhiều ngày nay, cứ mỗi lần đi thăm đồng là mỗi lần ông Nguyễn Văn Sanh và nhiều người dân ở các thôn Vinh Thọ, Hòa Sơn, Hòa Vinh, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, lại cảm thấy bất lực khi toàn bộ diện tích lúa gieo sạ ở xứ đồng Bàu Lác liên tục bị ngập sâu trong nước và trời thì vẫn cứ mưa.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đã có 830 ha lúa vụ đông xuân ở những vùng trũng thấp, vùng ven sông bị ngập sâu trong nước từ 0,5 đến 01m, trong đó có 45 ha bị ngập úng kéo dài nhiều ngày đứng trước nguy cơ mất trắng. Diện tích lúa bị ngập úng tập trung nhiều nhất ở các xã Hành Phước, Hành Đức, Hành Minh, Hành Trung.

Nông dân huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi lao đao vì hàng trăm ha lúa 
bị ngập úng dịp tết

Trước những thiệt hại do 2 đợt mưa kéo dài trong những ngày trước và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu, huyện Nghĩa Hành đang tăng cường chỉ đạo 12 xã, thị trấn và các đơn vị chức năng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của thời tiết; thực hiện phương châm “Nước rút đến đâu tập trung khôi phục lại diện tích lúa bị ngập úng đến đó”, động viên nhân dân khẩn trương ra đồng chăm sóc lúa và tiếp tục trồng tỉa cây hoa màu vụ đông xuân, bảo đảm xuống giống hết diện tích, kết hợp với thâm canh, chăm bón theo đúng quy trình để đạt được năng suất cao nhất.

Ông Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi chỉ đạo, nếu nước rút thì cho bà con tiến hành chăm sóc khắc phục cây lúa. Các đám lúa bị ngâm lâu chết thì tiếp tục gieo xạ giống cực ngắn ngày. Không kéo dài ảnh hưởng vụ sau nữa vụ đông xuân

Thời tiết trong vài ngày tới được dự báo vẫn tiếp tục có mưa, những nỗ lực, cố gắng của bà con nông dân cộng với tinh thần, trách nhiệm cao của các cấp chính quyền trong công tác chỉ đạo đối phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, là yếu tố quan trọng để người nông dân Quảng Ngãi vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu để có một mùa vụ no ấm.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả