Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 11:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Điều tra làm rõ nhiều vụ án tham nhũng

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, lực lượng Công an tỉnh vừa phối hợp với công an các địa phương bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vừa khởi tố, bắt giam đối tượng Phạm Thị Thành, 40 tuổi, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (cán bộ kế toán Trường THCS thị trấn Châu Ổ) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Với vai trò là kế toán, Thành đã chiếm đoạt khoản tiền chi các hoạt động của Nhà trường, bằng cách móc nối với các cửa hàng, hiệu buôn trên địa bàn huyện Bình Sơn để lập hồ sơ kê thêm các mặt hàng, lập hồ sơ khống và giả chữ ký của Hiệu trường trường nhằm hợp thức hóa chứng từ, rút riền ngân sách Nhà nước.. Với tổng cộng 17 tập hồ sơ chứng từ, Phạm Thị Thành đã chiếm đoạt số tên trên 37 triệu đồng.

Mới đây Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi cũng đã điều tra làm rõ vụ tham ô rút tiền của nhà nước của một số cán bộ. Trong quá trình công tác, lợi dụng chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, ông Đinh Văn Trên đã cùng với bà Lê Thị Kiều Hoanh, kế toán ngân sách của xã Sơn Thượng lập khống chứng từ để rút tiền của Nhà nước hàng chục triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Không manh động, nguy hiểm như các loại tội phạm khác, tội phạm tham ô thường là những đối tượng có trình độ, hiểu biết, có quan hệ xã hội rộng. Do vậy, việc đấu tranh với các nhóm tội phạm này cũng gặp không ít khó khăn. 

Trung tá Huỳnh Thanh Vân, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an Tp Quảng Ngãi cho hay: Việc đấu tranh tội phạm tham nhũng tại các trường rất là khó khăn. Thứ nhất, đối tượng có trình độ, có nghiệp vụ, có học thức, hợp thức hóa chứng từ, rất ranh ma. Hai nữa là có tổ chức nên khi cơ quan điều tra làm việc thì gặp trở ngại rất khó khăn. Thì trong tổ chức này có việc bao che kế toán để không bị ảnh hưởng.

Những vụ việc trên cho thấy, tình hình tham nhũng ở các địa phương, đơn vị cơ sở trên địa bàn Quảng Ngãi có chiều hướng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp hơn.

Do đó, ngoài việc lực lượng Công an đấu tranh, phá án thì các cấp ủy, chính quyền cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh, kiểm tra, giám sát tại các cơ quan, đơn vị, kiên quyết xử lý những cán bộ có hành vi tham nhũng, nhằm hướng đến xây dựng bộ máy chính quyền cơ sở tinh thông, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho công tác phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây