Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 4, 09/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Đặt đóng thêm 2 tàu cá vỏ thép

(ANTV) - Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi vừa chọn lựa đóng tàu vỏ thép cho 2 ngư dân Quảng Ngãi và ký hợp đồng đóng mới 2 tàu cá này với Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu Nha Trang.

Hai ngư dân được Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi chọn hỗ trợ đóng tàu vỏ thép là ngư dân Huỳnh Luận và Nguyễn Hữu Ngọt đều ở huyện Bình Sơn.

Hai tàu cá vỏ thép đóng mới này là tàu hành nghề chụp mực, công suất trên 700CV. Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi sẽ cho hai ngư dân này vay 14 tỷ đồng để đóng hai tàu vỏ thép với lãi suất 0%, cho vay trong vòng 10 năm và ân hạn 1 năm.

Dự kiến, hai tàu đóng mới sẽ được bàn giao cho ngư dân trong tháng 10 này. Theo Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi thì hiện nay, Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu Nha Trang đang bắt đầu triển khai đóng mới 2 tàu cá vỏ thép cho ngư dân Huỳnh Luận và ngư dân Nguyễn Hữu Ngọt.

Nếu hai tàu này được hoàn thành và hạ thủy thì đội tàu đá cá của ngư dân Quảng Ngãi sẽ có 4 tàu vỏ thép. Đây là một tín hiệu đáng mừng để ngư dân Quảng Ngãi mạnh dạn đầu tư đóng tàu cá vỏ thép vươn ra khơi xa.

Từ nay đến năm 2016, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi sẽ đóng mới tổng cộng 5 tàu cá vỏ thép để hỗ trợ ngư dân vươn khơi.

100 tỷ đồng thi công trở lại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý dùng ngân sách Trung ương hỗ trợ 100% vốn đầu tư đối với dự án Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn giai đoạn 2 của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Trung ương sẽ phân bổ khoảng kinh phí 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục triển khai thi công giai đoạn 2 của dự án Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn. Dự án Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư 401 tỷ đồng.

Mục tiêu dự án là hoàn chỉnh khu neo đậu trú bão an toàn cho khoảng 500 tàu công suất 400CV, góp phần giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra cho cộng đồng ngư dân, hình thành cơ sở hạ tầng nghề cá tại địa phương.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, dự án này buộc phải ngừng thi công do thiếu vốn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi - chủ đầu tư dự án Vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn cho biết, đang chờ nguồn vốn của trung ương phân bổ để thi công trở lại, kịp hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, đảm bảo cho tàu thuyền địa phương có nơi tránh trú bão trong mùa mưa bão sắp tới.

 
BT
Thăm dò khán giả