Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:38, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Bình ổn giá cả thị trường hàng hóa sau Tết

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán, giá các mặt hàng thực phẩm rau, củ quả tại các chợ và siêu thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn giữ mức ổn định. Theo đánh giá của người tiêu dùng, sau Tết Nguyên đán, giá cả thị trường gần như không tăng, đặc biệt giá rau xanh giảm nhiều so với trong Tết, hàng hóa dồi dào, phong phú và không xảy ra tình trạng khan hiếm.

Sau Tết, các chợ đã sớm họp trở lại, các cửa hàng, siêu thị cũng mở cửa. Bắt đầu mở cửa hôm Mùng 4 tết, siêu thị Coop mart đã phục vụ khách hàng với các mặt hàng đa dạng phong phú. Theo bộ phận quản lý kinh doanh ở đây cho biết, để đảm bảo nguồn cung, ngay trong dịp Tết, siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân sau Tết nhất là các nhóm mặt hàng rau củ quả, thực phẩm tươi sống bởi các mặt hàng này được người dân chọn mua nhiều nhất trong những ngày sau Tết. Thời điểm sau Tết, giá cả vẫn bình ổn, nhiều loại thực phẩm phục vụ bữa ăn thường nhật của người dân như Thịt gia súc, gia cầm giảm hơn so với ngày thường. 

Chị Trương Thị Bích Duyên, kế toán trưởng Siêu thị Coop Mart Quảng Ngãi cho biết: "Để cung ứng cho khách hàng sau tết thì trước đó siêu thị đã trữ một số mặt hàng; Đối với mặt hàng tươi sống thì ngày nào nhập ngày đó. Giá cả thì đối với các mặt hàng đơn vị cam kết bình ổn thì vẫn giữ giá bình ổn còn một số mặt hàng khác thì giá đã   hạ xuống so với mtrước tết nguyên đán."

Chị Nguyễn Thị ái Vy, thành Phố Quảng Ngãi cho biết: "Sau tết thì hôm nay đi chợ siêu thị lại mua ít đồ thì thấy thực phẩm giá cả cũng bình thường, thấp hơn trong tết một chút. Nói chung giá cả cũng dễ mua mà hàng cũng phong phú."

Tại chợ tươi sống Quảng Ngãi, nhiều mặt hàng vẫn giữ mức giá ổn định. Chỉ có một số loại thực phẩm như tôm, hải sản tăng giá nhưng không đáng kể. Hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đáng chú ý là những ngày này, rau xanh trở thành mặt hàng có sức mua lớn và hút khách hơn cả, song giá giữ ở mức khá ổn định, thậm chí thấp hơn trước Tết. 

Bà Lê Thị Kim Dung, Phường Chánh Lộ, Tp Quảng Ngãi cho biết: "Nói chung nhiều mặt hàng giảm nhiều. Nhất là rau củ quả đây là giảm nhiều so với trước tết."

Mặc dù hàng hóa phong phú, giá cả giảm hơn, tuy nhiên,  hiện sức mua hàng thực phẩm đến thời điểm này vẫn chưa cao. Theo một số tiểu thương thì lượng thực phẩm dự trữ trước Tết của người dân vẫn còn nhiều; mặt khác, nhiều người  vẫn còn đi chơi tết xa chưa về nên sức mua vẫn chưa tăng.

Chị nguyễn Thị Huệ, tiểu thương chợ Quảng Ngãi cho biết: "Đi bán lại từ bữa mùng 3 tết đến nay. Chợ cũng có người mua chứ không phải không nhưng chưa nhiều. Giá cả thì cũng giảm hơn nhiều so với trước có nghĩa là đã trở lại như ngày bình thường."

Việc giá cả các mặt hàng thực phẩm sau Tết Nguyên đán giảm là tín hiệu vui trong việc bình ổn thị trường năm 2017. Đây cũng là điều mà người tiêu dùng mong muốn mỗi khi đi chợ mua thực phẩm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

 

BT
Thăm dò khán giả