Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Nông dân chuẩn bị rau màu cho vụ Tết

(ANTV) -  Hàng năm vụ rau mùa phục vụ tết luôn hứa hẹn đem lại lợi nhuận khá cho người nông dân. Vào những ngày này, người trồng rau trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tất bật làm đất, xuống giống để phục vụ thị trường tết, với  hy vọng một vụ mùa bội thu. Ghi nhận tại xã Đại An, huyện Đại Lộc.

Theo kinh nghiệm của bản thân, gia đình anh Nguyễn Quang Hà tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tranh thủ làm đất, xuống giống sớm các loại rau, với hy vọng rau sẽ thu hoạch đúng vào dịp tết Nguyên đán.

Cũng như gia đình anh Hà, nhiều nông dân của vùng rau Bàu Tròn, xã Đại An cũng đang cấp tập chuẩn bị cho vụ rau tết. Hiện tại điều kiện thời tiết khá thuận lợi, nhưng nhiều nông dân ở đây cũng không khỏi lo lắng cho vụ rau tết này.

Cũng do điều kiện thời tiết gần đây tương đối ổn định, ít xảy ra dịch hại, cộng với giá rau tăng nhẹ đã kích thích người trồng rau tại tại Đại An mạnh dạn đầu tư cho vụ rau phục vụ tết. Các loại rau màu được người dân chọn trồng cho vụ này chủ yếu là rau cải, đậu cô ve, dưa chuột, ớt.

Không chỉ vùng rau tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, các vùng rau sản xuất theo hướng an toàn khác của tỉnh Quảng Nam như Thăng Bình, Duy Xuyên, Hội An cũng đang tất bật chuẩn bị phục vụ cho dịp tết Nguyên đán. Với cách sản xuất theo hướng an toàn, cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi như hiện nay, hy vọng người nông dân trong tỉnh Quảng Nam sẽ có một vụ rau tết bội thu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây