Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Lúa thu mua tại ruộng với giá cao

(ANTV) - Cùng với nhiều địa phương miền Trung, những ngày này, trên những cánh đồng tại Quảng Nam, nông dân đang tất bật thu hoạch lúa đông xuân. Người dân không chỉ phấn khởi khi lúa được mùa, mà giá trị kinh tế được nâng lên rõ rệt, đặc biệt vụ này, người nông dân Quảng Nam còn phấn khởi hơn khi lúa được thu mua ngay tại ruộng với giá cao. 

 

Vụ đông xuân này, gia đình ông Lê Tấn Huấn, xã Chánh, huyện Thăng Bình canh tác 4 sào lúa. Cũng như nhiều nông dân khác, ông rất vui mừng khi lúa nhà ông năm nây đạt năng suất cao, hơn nữa lúa tươi khi vừa thu hoạch đã được công ty sản xuất giống thu mua tại ruộng, điều này vừa giảm chi phí công phơi lúa cho người dân, vừa tăng thêm nguồn thu nhập. 

Đông xuân 2019 - 2020 là vụ mùa thứ 3 liên tiếp Hợp tác xã Nông nghiệp Bình Chánh, Thăng Bình liên kết với Công ty CP Giống cây trồng Thái Bình - Chi nhánh miền Trung Tây Nguyên tổ chức cho nông dân sản xuất lúa giống. Ngay từ đầu vụ, hơn 40 hộ nông dân tham gia trên diện tích 15ha được nhân viên kỹ thuật của công ty tập huấn kỹ thuật từ khâu làm đất đến chăm sóc, thu hoạch và bây giờ là bao tiêu sản phẩm.

Với mô hình liên kết hướng dẫn sản xuất, bao tiêu sản phẩm, thời gian qua, hàng trăm hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được Công ty CP Giống cây trồng Thái Bình - Chi nhánh miền Trung Tây Nguyên Công ty hỗ trợ, liên kết sản xuất thông qua 30 HTX nông nghiệp trên địa bàn Quảng Nam. Việc làm này không chỉ giúp doanh nghiệp ổn định nguồn cung cấp mà hỗ trợ rất lớn cho người nông dân trên địa bàn tỉnh. Đây sẽ là hướng đi vững chắc cho người nông dân trồng lúa ở Quảng Nam, không phải lo lắng với điệp khúc “được mùa, mất giá”. 

 

Thăm dò khán giả