Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 6, 17/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam hấp dẫn du khách

(ANTV) -Trong thời gian gần đây, du lịch Quảng Nam vươn lên là một điểm sáng tại khu vực miền Trung với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Lượng khách du lịch đổ về Hội An, Cù Lao Chàm hay thánh địa Mỹ Sơn ngày một tăng. Và Quảng Nam đã để lại dấu ấn trong lòng du khách là một điểm đến an toàn với những con người thân thiện

Năm 2014, di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đón trên 235 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, học tập và nghiên cứu. Mỹ Sơn đang trở thành điểm đến không thể thiếu đối với du khách khi đến Quảng Nam và được ghi nhận là điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam.

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong 6 tháng vừa qua, Quảng Nam đã đón 1 triệu 7 lượt du khách, kể cả quốc tế và nội địa, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2014, trong bối cảnh lượng khách đến Việt Nam đang sụt giảm.”

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch cũng như học tập của người dân bốn phương không chỉ tại di sản văn hóa Mỹ Sơn mà còn nhiều địa điểm hấp dẫn khác, tỉnh Quảng Nam đã cho ra mắt trung tâm hỗ trợ du khách Quảng Nam, một hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2015), vừa góp phần kích cầu thị trường du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hoạt động của trung tâm này sẽ góp phần đảm bảo môi trường du lịch, giải quyết các nhu cầu của khách tham quan. Đây không chỉ đơn thuần là những vướng mắc du khách gặp phải trong chuyến đi của mình mà còn thỏa mãn về các nhu cầu thông tin liên quan.”

Ông Nathan Lauer, Giám đốc marketing Khu du lịch Vinahouse Space, Quảng Nam: “Đây là một kênh thông tin quan trọng, là cầu nối giữa du khách với du lịch Quảng Nam, và cụ thể hơn là giữa du khách với các doanh nghiệp, như chúng tôi chẳng hạn. Qua đây, chúng tôi cũng đễ dàng nhận lại nhiều phản hồi từ du khách để hoàn thiện công tác kinh doanh, phục vụ của mình hơn.”

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam, thành phố Hội An sẽ miễn phí vé tham quan di sản văn hóa thế giới đô thị cổ Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cho du khách trong và ngoài nước.

 

BT
Thăm dò khán giả