Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam cơ cấu sản phẩm du lịch để thu hút khách

(ANTV) - Làm thế nào để ngành du lịch vượt qua khó khăn do những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19? Với Quảng Nam, cơ cấu lại ngành và tìm hướng đi cho du lịch xanh bền vững được xác định là giải pháp và là vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay.

Trước khi xảy ra dịch Covid-19,  khách du lịch đến Quảng Nam chiếm trên 60% là khách nước ngoài. Nhưng hiện nay- khi những  đường bay quốc tế chưa được nối lại, thì rõ ràng, trước mắt, Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng cần tập trung vào dòng khách nội địa và những người nước ngoài vẫn đang ở tại Việt Nam.

Vấn đề được đặt ra là phải làm sao làm mới, cơ cấu lại những sản phẩm du lịch hiện có để thu hút khách.

Việc xây dựng thêm hay làm mới những sản phẩm du lịch là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, tại hội thảo vừa diễn ra với sự tham gia của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp du lịch và các chuyên gia bàn về giải pháp tái cơ cấu ngành  du lịch, đã xác định, tất cả cần dựa trên tiêu chí du lịch bền vững – du lịch xanh.  Đây là hướng đi trước mắt, nhưng đồng thời cũng là hướng đi lâu dài.

Cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xác định hướng đi đúng đắn, làm mới sản phẩm, thực hiện các chương trình kích cầu; để ngành du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn này, vai trò hỗ trợ của chính quyền cũng được xem là yếu tố hết sức quan trọng.

Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế du lịch, nhưng đây cũng là cơ hội để thúc đẩy tư duy phát triển, cơ cấu lại ngành, đồng thời cho thấy được đồng lòng nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền các địa phương.

BT
Thăm dò khán giả