Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:43, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Bắt giữ 21m3 gỗ rừng

(ANTV) - Được sự trợ giúp của dân quân xã Phước Hòa, Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang xe ô tô tải mang biển kiểm soát 92 C – 04356 do lái xe Hồ Phan Nhật Ánh điều khiển, đang chuẩn bị vận chuyển một lượng gỗ lớn về đồng bằng.

Theo ghi nhận tại hiện trường số lượng gỗ này gồm 34 cây gỗ Chò Nâu và 145 cây Thị rừng ước tính hơn 21 mét khối.

Ngay sau vụ bắt số lượng gỗ lớn trên, Ủy ban nhân dân huyện Phước Sơn đã khen thưởng đột xuất cho tập thể UBND xã Phước Hòa và hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

BR-VT: Bắt quả tang một vụ khai thác cát trái phép

Tối qua 1/4, qua kiểm tra bất ngờ, tổ công tác do Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và Công an huyện Đất Đỏ đã bắt quả tang một vụ khai thác, vận chuyển cát trái phép tại xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
   
Tại hiện trường, tổ công tác ghi nhận có hơn chục công nhân, lái xe đang làm việc, 12 xe tải ben trong đó nhiều xe đã nhận đầy cát, hai xe cuốc, ba phà bơm cát công suất lớn, hơn 300m đường ống nhựa bơm cát cùng nhiều công cụ máy móc phục vụ khai thác cát.

Theo trình bày của ông Hà Thanh Hiệp ( trú tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT), chủ đất khai thác, ông này đã bắt đầu tổ chức khai thác cát từ ngày 12/3 đến nay với khối lượng trung bình một ngày được khoảng 300 mét khối. Cát sau khi được khai thác được ông Hiệp bán cho các công trình xây dựng và cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trong huyện và các địa phương lân cận. Từ ngày 12/3 cho đến khi bị phát hiện, ông này đã bán được tổng cộng khoảng 3500 mét khối cát với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Căn cứ kết quả phát hiện vụ việc, tổ công tác đã yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động khai thác cát tại khu đất nói trên, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng