Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng cáo buôn bán rượu trên mạng internet vẫn tràn lan

(ANTV) - Từ ngày 1/11/2017, Nghị định 105 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, nội dung đáng chú ý nhất của Nghị định này chính là việc cấm buôn bán, quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ trở lên qua mạng internet.

Tuy nhiên, 15 ngày đã trôi qua kể từ khi có hiệu lực, thời điểm hiện tại nhiều cơ sở vẫn quảng cáo, buôn bán rượu mạnh một cách công khai. Chỉ cần vài thao tác tìm kiếm đơn giản hàng loạt cửa hàng rượu mạnh online đã có thể xuất hiện ngay trước mắt khách hàng.

Có thể thấy, trên các trang web hay fanpage tìm thấy trên mạng, có nhiều địa chỉ là của các đơn vị kinh doanh rượu có showroom bán hàng thực tế, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều địa chỉ của những người kinh doanh nhỏ lẻ, tự phát và không có cửa hàng giao dịch mua bán.

Với thực trạng quảng bá, rao bán rượu trên mạng Internet đang diễn ra tràn lan như hiện nay thì quy định cấm quảng cáo, kinh doanh rượu có nồng độ trên 15 độ trên mạng còn nhiều điều bất cập và rất khó để kiểm soát cũng như xử lý các trường hợp vi phạm.

Tác hại của rượu, bia vốn đã bị lên án từ lâu, nhiều vụ tai nạn, xô xát dẫn đến chết người do bia rượu vẫn thường xuyên xảy ra tại nước ta. Chính vì vậy, tình trạng quảng bá sản phẩm rượu một cách công khai khiến nhiều người lo ngại về việc gia tăng những vụ việc thương tâm.
 
Việc đưa ra quy định mà không có chế tài xử phạt, cơ quan quản lý chuyên trách rõ ràng, việc các thương hiệu rượu mạnh vẫn hàng ngày lên sóng quảng cáo rao bán là điều tất yếu.
BT
Thăm dò khán giả