Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình tích cực hỗ trợ người dân do sự cố môi trường biển

(ANTV) - Tính đến thời điểm này, đã có 60/62 xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được phê duyệt giá trị bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển với tổng số tiền trên 2.050 tỷ đồng, bằng 88% so với kê khai ban đầu, trong đó 1.833 tỷ đồng do Trung ương tạm cấp, số còn lại địa phương tạm ứng ngân sách chi trả.

Để thực hiện mục tiêu đến tháng 6/2017 sẽ hoàn thành việc chi trả bồi thường và hỗ trợ người dân, tỉnh Quảng Bình đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và các cá nhân trong việc thực hiện bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

Đặc biệt, tỉnh yêu cầu các địa phương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn sớm thống kê, rà soát đối tượng, định mức đền bù thiệt hại cho người dân. Sở Tài chính tham mưu cho tỉnh trong việc báo cáo, trình Trung ương những vấn đề liên quan đến chính sách tài chính trong đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển gây ra.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; ngăn chặn các hoạt động kích động của các đối tượng xấu; chủ động xử lý, ngăn chặn các hiện tượng tụ tập đông người, không để hình thành điểm nóng về an ninh. Bên cạnh đó, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp kịp thời phát hiện việc lợi dụng kê khai để trục lợi, chiếm đoạt tiền bồi thường, hỗ trợ.

Quảng Bình: Người chăn nuôi điêu đứng vì giá thủy cầm giảm mạnh

Trước thông tin một số nơi như Hà Tĩnh, Quảng Trị  xuất hiện dịch cúm gia cầm, nên gần một tháng trở lại đây, giá vịt thịt tại Quảng Bình liên tục giảm, khiến người chăn nuôi điêu đứng do thua lỗ nặng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thương lái đến mua vịt thịt chỉ với giá dao động từ 30 ngàn đồng đến 32 ngàn đồng/kg, giảm so với thời điểm trước từ 15-20 nghìn đồng/kg. Với mức giá này, nếu tính chi phí mua con giống và tiền thức ăn, sau gần 2 tháng nuôi, mỗi con vịt, người nuôi phải chịu lỗ hơn 6 ngàn đồng, chưa kể tiền công chăm sóc.

Giá giảm ngay thời điểm dịch cúm xuất hiện cũng tăng thêm gánh nặng cho người nuôi đặc biệt là các trang trại, gia trại vừa mới tái đàn sau tết Nguyên đán… bởi chi phí phòng bệnh cũng gia tăng.

Nhiều hộ chăn nuôi đang lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan bởi bán thì bị lỗ mà càng nuôi thì chi phí tăng, thêm vào đó là nguy cơ dịch bệnh cũng đang rình rập; bà con nông dân hiện không dám tái đàn.

BT
Thăm dò khán giả