Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Đội tàu đánh bắt xa bờ sẵn sàng cho vụ cá mới

(ANTV) - Vượt qua những khó khăn về giá hải sản đi xuống, do sự cố môi trường tại các tỉnh Bắc miền Trung vừa qua, hoạt động đánh bắt thủy hải sản xa bờ tại tỉnh Quảng Bình đã dần trở lại bình thường, khi hàng trăm tàu thuyền công suất lớn của địa phương này đã đồng loạt ra khơi xa trong những ngày vừa qua tạo nên một khí thế sôi động và đầy hứng khởi trước vụ cá mới.

Một khí thế làm việc đầy khẩn trương của những người thợ và những ngư dân tại xưởng đóng tàu thuộc xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Theo tiến độ thì khoảng 10 ngày nữa sẽ có 3 trong 4 chiếc tàu được đóng mới có công suất 800CV  sẽ  hạ thuỷ để gia nhập vào đội tàu đánh bắt xa bờ.

Có trên 400 tàu trên 90CV đang hoạt động; huyện Bố Trạch là một trong những địa phương đang có đội tàu thuyền đánh bắt xa bờ dẫn đầu về số lượng của toàn tỉnh Quảng Bình.

Tiếp tục duy trì việc ra khơi đánh bắt xa bờ, vẫn là lựa chọn của hầu hết các chủ thuyền nơi đây. Sự cố môi trường dường như đã đi qua. Bằng nỗ lực và một quyết tâm cao. Những ngư dân vùng biển tỉnh Quảng Bình đang sẵn sàng cho một vụ đánh bắt mới.

Anh Nguyễn Đức Trung – Xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời gian vừa qua, môi trường biển không được tốt, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng vươn khơi, ra khỏi vùng ảnh hưởng, sản lượng thu về cũng rất cao.

Anh Trần Văn Long – xã Đức Trạch cho biết: Hiện tại giờ ra khơi rất đông, nhưng đi thì chúng tôi đi theo đoàn đội, mỗi tổ từ 5-10 chiếc để có gì bà con ngư dân cùng hỗ trợ nhau.

Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 1.200 tàu đánh bắt xa bờ từ 90CV trở lên. Trong năm 2016, địa phương này dự kiến đóng mới tới 70 chiếc, trong đó 30 chiếc tàu vỏ sắt, 40 chiếc tàu vỏ gỗ. Từ đó, Quảng Bình  phấn đấu trở thành địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Quan điểm của chúng tôi là về tận nơi để tháo gỡ những khó khăn của bà con ngư dân, đồng hành cùng bà con trong lúc khó khăn nhất. Đến nay tình hình ổn định trở lại, điều đáng mừng là các đội tàu  đã lần lượt tham gia đánh bắt xa bờ.

Những chiếc tàu lớn sau khi hết mùa trăng lại tiếp tục vượt biển ra khơi xa. Cùng với sự quyết tâm của bà con; chính quyền địa phương các xã vùng biển tỉnh Quảng Bình đã và đang tìm mọi giải pháp để hỗ trợ ngư dân. Vụ đánh bắt mới này hứa hẹn sẽ có nhiều thuận lợi và may mắn cả về sản lượng và giá cả.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng