Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý, sử dụng tài sản công sao cho hiệu quả ?

(ANTV) - Sự tăng trưởng của nền kinh tế đòi hỏi phải huy động tối đa mọi nguồn lực, trong đó tài sản công được coi là một nguồn lực quan trọng và cần thiết. Do vậy nếu không đặt vấn đề quản lý tài sản công một cách có hiệu quả thì cũng có nghĩa chúng ta đang sử dụng nguồn lực to lớn của quốc gia một cách lãng phí và cũng là khe hở cho nạn tham nhũng, biển thủ tài sản công. 

Tài sản công được hiểu là những tài sản thuộc sở hữu của Nhà nước. Nói rộng ra chúng thuộc sở hữu của toàn dân. Do vậy quản lý và sử dụng có hiệu quả tài sản công được coi là nghĩa vụ và trách nhiệm không chỉ đối với Chính phủ mà đối với tất cả các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và nhân dân. Tại kỳ họp gần đây, Quốc Hội đã nhất trí thông qua Luật Quản lý, sử dụng tài sản công sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. 

Luật quản lý tài sản công mới này có những điểm gì đáng chú ý và có thể thực sự đem lại hiệu quả hay không, phóng viên An ninh toàn cảnh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Nghiệp, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính xung quanh vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả