Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý giá dịch vụ tại lễ hội hoa tam giác mạch

(ANTV) -Năm nay là năm thứ hai Hà Giang tổ chức lễ hội hoa Tam giác mạch với địa điểm tổ chức chính tại huyện Đồng Văn. 

Để tạo điều kiện cho du khách vui chơi cũng như xây dựng một ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, từ cách đây hai tháng, chính quyền địa phương ở đây đã sớm có những hoạt động tuyên truyền vận động, kiểm tra, giám sát và quản lý công tác giá cả, chất lượng các dịch vụ.
 
Những bảng niêm yết giá như thế này được treo ở mọi nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ ở thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang – địa điểm diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 2. Việc công khai và thực hiện đúng giá đã niêm yết giúp cho khách du lịch đến đây cảm thấy yên tâm và hài lòng.
 
Anh Lê Đăng Tạo - Giám đốc Công ty Du lịch Bảy sắc cầu vồng, TP Hồ Chí Minh cho biết: Những ngày thường cũng như những ngày lễ hội, giá cả không có gì thay đổi, hôm nay là ngày lễ hội so với ngày thường có cũng chỉ chênh nhau 10% thôi không giống ở mấy nơi khác. Ở những vùng khác, những nhà hàng khách sạn nó tăng đến 40 đến 50 phần trăm.
 
Anh Nguyễn Tuấn Hải - Khách du lịch cảm thấy: Khi đến với Hà Giang khung cảnh rất là đẹp, đất nước rất hùng vĩ và đến với Đồng Văn, sự đón tiếp rất nhiệt tình và nồng hậu.
 
Hoa Tam giác mạch
 
Để hạn chế tình trạng nâng giá, chặt chém khách du lịch, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện niêm yết giá. Đối với các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên phối hợp kiểm tra, nhắc nhở việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, xây dựng các đường dây nóng để du khách có thể phản ánh các vi phạm trên địa bàn để kịp thời xử lý.
 
Ông Nguyễn Trung Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: Huyện cũng đã có chuẩn bị trước từ cách đây hai tháng đã gặp gỡ các nhà hàng khách sạn để quán triệt và thu hút đầu tư đưa các cơ chế chính sách cho các hộ dân mở nhà nghỉ, cải thiện phòng nghỉ. Đặc biệt chỉ đạo các ngành chuyên môn công an, quản lý thị trường, y tế thành lập đội liên ngành để quản lý tốt việc niêm yết giá cả và an toàn thực phẩm để phục vụ tốt cho khách du lịch.
 
Với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng trong đó có sự tham gia của tất cả các hộ gia đình trên địa bàn vào việc cung cấp các dịch vụ đáp ứng du lịch đặc biệt là dịch vụ lưu trú, trong quá trình kiểm tra giám sát, các lực lượng chức năng luôn phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo giá cả cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.
 
Triệu Thị Bình - Nhà hàng Âu Việt, Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nói: Giá cả mùa này thì tất cả các mặt hàng đều tăng nhưng như quán đều có bảng niêm yết treo ở ngoài quán. Du khách vào thì trực tiếp nhìn giá ở bảng niêm yết, tiền sẽ thu theo giá đã niêm yết.
 
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ hai năm 2016 sẽ được tổ chức vào tối nay. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện. Mảnh đất Đồng Văn nhuộm sắc màu hoa tam giác mạch cùng những hoạt động văn hoá, văn nghệ độc đáo và những người dân nồng hậu đang chờ đón du khách.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả