Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quái xế vứt nầm lợn mốc xanh tháo chạy

(ANTV) - 1h30’ ngày 16/4, tổ công tác Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ tại khu vực  thôn Nà Tâm, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn thì phát hiện một nhóm đối tượng đi xe môtô chở nhiều bao hàng có dấu hiệu nghi vấn.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối các đối tượng vứt hàng lại rồi bỏ chạy.

Tại hiện trường, thu giữ được 9 bao hàng bên trong chứa nầm lợn đã mốc xanh và bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng gần 700kg.

Hiện toàn bộ số nầm trên đã được mang đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Lại xuất hiện dịch lở mồm long móng ở Hà Tĩnh

Dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc đang xuất hiện tại xã Hà Linh huyện Hương khê, tỉnh Hà Tĩnh với 18 con bò bị nhiễm bệnh theo ghi nhận bước đầu.

Ổ dịch được phát hiện tại gia đình ông Võ Hồng Quân xóm 16, là một trong những hộ gia đình có tổng đàn bò lớn nhất toàn xã Hà Linh.

Hiện tại gia đình có 20 con bò thì đã có 9 con bị nhiễm bệnh. Tính đến ngày 15/4 đã có 18 con trâu bò thuộc các xóm 14, 15, 16 bị nhiễm bệnh. Huyện Hương Khê và xã Hà Linh đang tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch.

Cơ quan thú ý cũng đã tổ chức tiêm phòng bao vây vùng dịch, bấm thẻ tai đối với gia súc bị bệnh, giao các hộ dân có gia súc bị bệnh quản lý nuôi nhốt gia súc, lập chốt canh gác 24/24h, nhằm khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả