Thứ bảy, ngày 25/05/2019 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quà tặng lưu niệm ăn theo cuộc gặp lịch sử

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai đang diễn ra tại Hà Nội. Cùng hưởng ứng sự kiện đáng nhớ được cả thế giới quan tâm này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã cho ra mắt các sản phẩm lưu niệm độc đáo. Đó là những chai thủy tinh, tiền xu, cốc, mũ, móc khóa… xinh xắn in hình hai vị lãnh đạo đứng đầu Triều Tiên và cường quốc Hoa Kỳ.

Chai thủy tinh in hình Tổng thống Donald Trump – Kim Jong un có thể dùng để đựng nước, nước ép, sinh tố, trưng bày, trang trí, hay mang theo bên mình trong những chuyến đi.

Nếu không mua được loại đồng xu có giá từ 500.000 đồng được bán từ ngày 27/2 thì bạn có thể lựa chọn loại khác với giá 200.000 đồng đang được rao bán trên mạng. Đồng xu kim loại này có đường kính 40mm, mặt trước in hình ảnh hai vị lãnh đạo, mặt sau là hình ảnh bắt tay hứa hẹn cuộc đàm phán sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một trang mới cho lịch sử thế giới hiện đại.

Móc khóa có đường kính như đồng xu, chất liệu gỗ in UV, có thể dùng để trang trí, lưu niệm, làm quà tặng bạn bè và người thân... Giá bán của sản phẩm là 50.000 đồng.

Ngoài ra còn có cốc sứ in hình 2 vị lãnh đạo Trump - Kim, quốc kỳ và dòng chữ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Cốc được bán với giá 100.000 đồng.

Báo Mỹ đưa Việt Nam vào top điểm đến năm 2019

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều đã mang đến cho Việt Nam cơ hội để quảng bá hình ảnh của đất nước qua những món đồ lưu niệm ấn tượng phải không ạ ?

Hình ảnh một đất nước Việt Nam an toàn, thân thiện và hiếu khách cũng được thế giới biết tới qua Hội nghị thượng đỉnh lần này. Tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ vừa công bố 14 địa điểm nên đến năm 2019, trong đó có Việt Nam.

Những địa điểm Forbes công bố đều đậm chất văn hóa với các phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng lịch sử, có nhiều quán ăn ngon, đầu bếp hàng đầu...

Một trong những địa đanh đầu tiên được nhắc đến là Việt Nam với món phở truyền thống, các ngôi chùa Phật giáo lâu đời và nhiều lễ hội sôi động.

Bên cạnh đó, du khách tới đây cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị, cao cấp như spa trong các khách sạn, resort sang trọng, tham gia các lớp học chèo thuyền, làm đèn lồng, pha chế cà phê độc đáo...

Ngoài Việt Nam, Singapore và Oman là đại diện tiếp theo của châu Á nằm trong danh sách.

Tuyển chọn 1.500 lao động huyện nghèo sang Hàn Quốc làm việc

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa thông báo về kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động tại các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn muốn sang Hàn Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp. Kỳ thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11-3 đến ngày 20-3, do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức.

Kỳ thi tiếng Hàn này dành riêng cho lao động cư trú tại các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo sang Hàn Quốc làm nông nghiệp.

Người lao động sẽ thi tiếng Hàn trên máy tính tại ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Việc lựa chọn người lao động sẽ theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên. Chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc. Dự kiến chương trình sẽ lấy 1500 lao động, kết quả sẽ được thông báo vào ngày 29-3.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng