Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pizza thanh long - Ý tưởng mới giúp giải cứu nông sản

(ANTV) - Những ngày vừa qua, sau khi sản phẩm bánh mỳ thanh long ra đời và được bán rộng rãi đã nhận được sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của người dân giúp tiêu thụ một lượng lớn thanh long đang dồn ứ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mới đây nhất, tại Hà Nội, đã xuất hiện sản phẩm pizza với đế bánh có nguyên liệu từ quả thanh long. Sản phẩm này cũng đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. 

Bình thường thì mình vẫn hay mua với tư cách cá nhân thôi để về dùng để sử dụng. Thế nhưng mà tôi nghĩ rằng cái sức mua của cá nhân thì rất ít và vẫn luôn nghĩ là sẽ cần cách làm thông minh hơn. Đợt đó rất là vui vì thấy trong Sài Gòn có bánh mỳ thanh long. Tôi nghĩ rằng đây là một cách làm rất hay, tức là mình kết hợp một sản phẩm của mình với một sản phẩm nông sản cần được giải cứu và tạo ra một sản phẩm mới mang lại giá trị mới đến cho khách hàng. Và trong đầu tôi đã nảy ra ý tưởng luôn là bánh mỳ có thể làm ra được từ thanh long thì pizza cũng có thể.

Từ ý tưởng đó, anh Tùng đã bắt tay vào thử nghiệm sản phẩm mới. Khi cho thêm thanh long vào nguyên liệu, việc làm đế bánh đã gặp phải không ít vấn đề như: bánh không nở, sau khi nướng bị bay màu, bánh bị đắng. Sau 5 lần thử, cuối cùng chiếc đế bánh pizza thanh long với công thức mới, thành công đã được đưa ra thị trường.

Mặc dù mới ra mắt vài ngày, nhưng những chiếc pizza thanh long đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Từ 50 đơn đặt hàng ngày đầu tiên, đến nay số lượng pizza thanh long được bán ra đã tăng lên hàng ngày.

Trong thời điểm này, việc tạo ra các sản phẩm mới như pizza thanh long cũng là cách để các doanh nghiệp thu hút khách hàng, đối mặt với khó khăn và giải quyết tình trạng sụt giảm doanh thu trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Hơn thế, việc nhiều sản phẩm mới kết hợp với nông sản Việt ra đời không chỉ giúp hỗ trợ cho người nông dân tại thời điểm này mà còn giúp đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ nông sản, từ đó tăng thêm giá trị cho nông sản Việt.

 

BT
Thăm dò khán giả