Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Tổng lượng khách du lịch dịp Tết giảm 74%

(ANTV) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Phú Yên trong dịp tết này giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch. Nhiều du khách, nhất là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh dù đã book vé và đặt phòng tại Phú Yên đã phải huỷ đặt phòng vì dịch bệnh.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Yên, tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên từ 30 tháng chạp đến hết mùng 5 tháng giêng Tân Sửu đạt khoảng 21.900 lượt, giảm 74% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu du lịch ước khoảng 18,6 tỷ đồng, giảm 84% số với Tết Canh tý 2020. Lượng khách đến Phú Yên chủ yếu từ các tỉnh lân cận(trừ một số địa phương tỉnh Gia Lai bị phong toả do dịch bệnh).

Lượng khách đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giảm mạnh nhất. Các điểm danh thắng, di tích chủ yếu vẫn là khách trong tỉnh và hai tỉnh lân cận là Bình Định và Khánh Hoà. Hiện các đơn vị kinh doanh lữ hành vẫn cố gắng duy trì các dịch vụ, nhiều sản phảm du lịch mới, hấp dẫn, duy trì nhân viên phục vụ ở mức độ tương đối để phục vụ khách; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để phục vụ mùa du lịch hè 2021 sau khi tình hình dịch Covid được khống chế, phấn đấu thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm mới 2021.

Giá cả hàng hóa dịp Tết không nhiều biến động

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) nhận định, giá cả thị trường Tết năm nay không có biến động lớn và mức độ tăng thấp hơn Tết năm trước.

Theo Cục Quản lý giá, nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và một phần do nguồn hàng của các đơn vị kinh doanh dồi dào cùng với nhiều chương trình khuyến mại giảm giá của nhiều doanh nghiệp, đã góp phần ổn định giá cả thị trường trong dịp Tết năm nay.

Tại các chợ truyền thống, giá các mặt hàng thiết yếu chỉ tăng nhẹ theo quy luật vào các ngày cận Tết, một vài ngày đầu năm mới và đã dần trở lại bình thường vào ngày mùng 4, 5 Tết. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, mức giá được giữ ổn định.

Đối với cửa hàng trực thuộc của các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường, doanh số bán ra tăng cao so bình thường. Thị trường nhìn chung không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá, kể cả tại những khu vực cách ly do dịch bệnh COVID-19.

Do lo ngại dịch bệnh nên hoạt động mua sắm của người dân dịp Tết năm nay cũng hạn chế hơn các năm trước.

Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, nhìn chung, sức mua tổng thể của cả nước dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 chỉ tăng từ 3 - 5% so với tháng thường và tăng 7 - 10% so với cùng kỳ năm 2020.

BT
Thăm dò khán giả