Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Chủ nuôi mất trắng vì tôm chết hàng loạt

(ANTV) -Nhiều người nuôi tôm ở các tỉnh miền Trung rơi vào cảnh điêu đứng khi hầu hết các vùng nuôi tôm đều xảy ra hiện tượng tôm chết tràn lan. Đây được cho là hậu quả khó tránh khỏi từ lối nuôi tôm thiếu bền vững cùng với thời tiết nắng nóng hết sức bất lợi.

 
Với 1.100 ha, vùng nuôi tôm hạ lưu sông Bàn Thạch là một trong những vùng nuôi tôm lớn ở miền Trung. Thế nhưng, vụ nuôi tôm hiện nay, trong số 248 ha tôm thả nuôi thì đã có không dưới 50 ha tôm bị chết. Mỗi hồ nuôi tôm như thế này, đầu tư ít từ 30 đến 70 triệu đồng.
 
Người nuôi tôm rơi vào tình trạng mất trắng đồng vốn. Do vậy, lúc này hàng loạt hồ nuôi tôm đành phải bỏ hoang. Điều khiến cho người nuôi tôm lo lắng là năm nay, tôm chết với những biểu hiện lạ. Ngay cả những người nuôi tôm lâu năm cũng không đoán trước sự việc.
 
Không có nhiều vốn đầu tư, nông dân chấp nhận tình trạng nuôi tôm thiếu đầu tư bài bản về mặt kỹ thuật cũng như thiếu đầu tư về mặt hạ tầng vùng nuôi. Cũng vì thế, những lúc thời tiết bất lợi như mùa nắng nóng hiện nay, những yếu kém trong nuôi tôm lại càng bộc lộ. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả