Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Các nhà máy đường cam kết mua hết mía cho nông dân

(ANTV) - Thị trường tiêu thụ đường khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên, theo dự đoán phải mất 3 tháng nữa người dân mới có thể thu hoạch hết mía. Tuy nhiên, các nhà máy mía đường của tỉnh sẽ cam kết sẽ thu mua hết mía trong vùng nguyên liệu đã có hợp đồng từ trước.

Nhà máy đường Tuy Hòa sẽ thu mua và ép mía đến hết tháng 6/2018. Còn mhà máy đường KCP dự kiến đến hết tháng 5/2018 sẽ tiêu thu hết mía trong vùng nguyên liệu. Trong đó, ngoài giá mía thu mua là 800.000 đồng/tấn, nhà máy đường KCP sẽ hỗ trợ nông dân trong vùng nguyên liệu thêm 50.000 đồng/tấn đối với những diện tích mía đạt năng suất 70 tấn/ha. Việc chi trả tiền mía cũng được các nhà máy thực hiện đúng hẹn.

Củ cải tăng giá sau nhiều ngày được 'giải cứu', nông dân bắt đầu có lãi

Sau nhiều ngày được “giải cứu”, tại Hà Nội giá củ cải đã lên mức 5,5 - 6 triệu đồng/sào. Với mức giá này, người nông dân bắt đầu có lãi và dự báo giá củ cải sẽ còn tăng vào thời điểm cuối vụ.

Giá thu mua củ cải tại ruộng tại huyện Mê Linh, Hà Nội đã lên mức 5,5 - 6 triệu đồng/sào, khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg. Ở mức giá này, nông dân trồng củ cải đã bắt đầu có lãi. Trong đó, một phần nguyên nhân khiến củ cải tăng giá được cho là do chiến dịch “giải cứu” củ cải của người tiêu dùng, doanh nghiệp ủng hộ nhiệt tình. Giá thu mua từ các doanh nghiệp và thương lái đều giữ được sự ổn định.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng