Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:44, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong phú đặc sản vùng miền trên thị trường Tết

(ANTV) - Những trái dưa, trái bưởi khắc họa tiết mừng năm mới; những món ngon, đặc sản vùng miền từ khắp các tỉnh thành trên cả nước… vài năm trở lại đây đã góp phần tạo nên một thị trường Tết sôi động. Cùng với sự phát triển của công nghệ và các dịch vụ vận tải, người dân ở khắp các địa phương giờ đã dễ dàng tiếp cận và sử dụng những mặt hàng phong phú này phục vụ cho Tết.

 

Những trái dừa khắc chữ thư pháp này là sản vật của vùng đất Bến Tre. Tết năm nay đã có mặt ở thị trường Nam Định. Mỗi quả có giá bán lẻ chừng vài chục nghìn đồng và thường được khách hàng chọn theo cặp.
 
Nếu như trước đây, người dân Nam Định chỉ có thể nhờ mua hộ các sản phẩm như thế này rồi gửi về với giá đội lên gấp rưỡi, gấp đôi thì nay, nhờ kênh bán hàng online, người dân đã có thể tự tay chọn lựa từng sản phẩm.
 
Chị Trịnh Đan Phượng, 142 Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định cho biết, công nghệ phát triển, mình tìm kiếm các chủ vựa trên mạng xã hội test thử sản phẩm ký hợp đồng. 
 
Nhiều loại đặc sản vùng miền cũng đang được phân phối trên thị trường Nam Định. Sản phẩm cũng đa dạng về chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Miền Bắc có dâu tây Sơn La, mầm đá Sa Pa, Miền Trung đắt hàng với vỏ ram Hà Tĩnh, giò bê Nghệ An. Cùng với đó là đủ loại hoa quả từ mảnh đất phương Nam. Theo ghi nhận, những đặc sản vùng miền này đang có xu hướng hút khách hơn các mặt hàng truyền thống.
 
Người bán tăng thêm thu nhập nhờ đánh trúng thị hiếu khách hàng. Người mua có thêm nhiều sự lựa chọn cho gia đình. Đó là tín hiệu đáng mừng của thị trường Tết, khi mà hàng Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều hơn đến tay người tiêu dùng Việt.
 
 
Thăm dò khán giả