Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong phú các loại hoa hồng cho lễ tình nhân

(ANTV) - Mặc dù ngày lễ tình nhân (14/2) liền kề ngay sau kỳ nghỉ Tết, tuy nhiên hoa hồng cho lễ tình nhân năm nay được người dân Đà Lạt chuẩn bị từ rất sớm.

 

Theo ghi nhận, không có hiện tượng “cháy hàng” mà ngược lại lượng hoa rất dồi dào, giá thấp hơn dịp lễ tình nhân năm trước.

Tại làng hoa Vạn Thành – một làng hoa nổi tiếng của TP Đà Lạt vào chiều ngày 13/2 thì hoa hồng được nhà vườn xuất bán chỉ trên dưới 5.000 đồng/ một cành tùy màu. Còn tại các chợ bán lẻ, các điểm chuyên gói và bán hoa lẻ vào mỗi dịp lễ thì hoa hồng cũng không quá 8.000 đồng/1 cành, thấp hơn từ 1 đến 2 ngàn đồng/một cành so với lễ tình nhân năm trước và không qúa 150.000 đồng/một lẵng hoa nhỏ.

Mặc dù giá không cao, nguồn hoa dồi dào nhưng sức mua của người dân vẫn khá thấp, nhiều điểm bán hoa lẻ luôn trong cảnh đìu hiu. Đại diện Công ty TNHH Quỳnh Phương có trụ sở đóng tại làng hoa Vạn Thành, chuyên cung cấp hoa cho các thị trường trong và ngoài nước cho biết, hiện tại nhà vườn vẫn còn khá nhiều hoa hồng để cung cấp cho thị trường nhưng công ty không nhập thêm vì đã đáp ứng đủ các đơn hàng. Không chỉ dồi dào về nguồn hoa, hoa hồng Đà Lạt còn đa dạng về màu sắc với trên 40 màu hoa hồng các loại.

Dịp lễ tình nhân năm nay người trông hoa Đà Lạt đã tung ra thị trường nhiều loại hoa hồng có màu sắc lạ như vàng cốm, vàng mật, tím huế, đỏ ớt.

Hội An đón hơn 16 nghìn lượt du khách/ngày vào dịp Tết

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, bình quân mỗi ngày thành phố du lịch Hội An, Quảng Nam đón được 16 ngàn lượt du khách, trong đó du khách quốc tế chiếm tỷ lệ khá cao, trên 40%.

Chỉ tính trong tuần lễ Tết năm nay, số khách lưu trú tại Hội An đạt gần 31 ngàn lượt khách, tăng 28% so với mùa Tết Ất Mùi; trong đó, khách quốc tế tăng vọt đến hơn 25 ngàn lượt lưu trú, tăng đến 29%. Số lượng khách lưu trú này, cộng với nguồn du khách đường bộ từ Đà Nẵng và các nơi về Hội An, dự ước vượt ngưỡng 80 ngàn lượt du khách thăm quan phố cổ trong 5 ngày cao điểm Tết.

Năm nay, Hội An miễn vé thăm quan phố cổ trong 3 ngày xuân, chỉ mới bán vé lại từ mồng 4 Tết, nên thực chất du khách đến với Hội An chơi xuân, qua các quan hệ bạn bè, thân tộc gia đình còn cao hơn dự kiến.

Chính quyền Hội An cho biết đang tiếp tục đánh giá, xây dựng lại hệ thống các dịch vụ hỗ trợ du khách trên địa bàn, triển khai thêm nhiều hoạt động vui chơi, thưởng ngoạn hấp dẫn cho du khách trong những ngày tới, vì tiên lượng nguồn khách đổ về Hội An sau Tết cho đến Tết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng) sẽ còn gia tăng hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả